ประเทศ

บ้านอย่างไรที่เหมาะสมกับน้องเหมียว

เจ้าเหมียวชอบที่จะสำรวจพื้นที่และปกป้องเขตแดนของตัวเอง ซึ่งเอาเข้าจริง เขตแดนของพวกเค้าก็คือ บ้านของคุณนั่นแหล่ะ! เรามีวิธีที่จะช่วยให้น้องเหมียวของคุณได้ฝึกฝนสัญชาตญาณของพวกเค้าด้วยการทำให้บ้านของคุณนั้นเป็นบ้านที่เหมาะสมกับน้องเหมียวให้มากที่สุดที่จะเป็นไปได้

ปล่อยให้น้องแมวออกไปไหนมาไหนได้ตามใจชอบ

การสร้างประตูแมวโดยเฉพาะประตูที่มีสีใสให้กับเหล่าน้องเหมียวนั้นเป็นวิธีที่ดีมากที่จะทำให้น้องเหมียวมีอิสระไปไหนมาไหนได้ตามใจชอบ แต่ลองหาพวกเสื่อต้นกกมาวางไว้หน้าประตูหน่อยนะ เพราะนอกจากจะราคาถูกแล้ว ยังช่วยเป็นที่เช็ดอุ้งเท้าที่เปื้อนโคลน และยังเป็นที่ลับเล็บได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

พรม

ถ้าคุณเลี้ยงแมว ก็ควรพิจารณาดูว่าพรมในบ้านคุณเป็นแบบไหน พรมแบบขนตัว (Cut pile) นั้นเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะขนของพรมจะไม่หลุดง่ายเหมือนกับพรมแบบขนห่วง (Loop pile) และขนแมวจะไม่ติดกองบนพรมมากนัก พูดง่ายๆก็คือ ยิ่งตัวเนื้อพรมหนาเท่าไหร่ก็ยิ่งดี

รับมือกับกรงเล็บของแมว

การข่วนเป็นสัญชาตญาณอย่างหนึ่งของเหล่าน้องเหมียว และพวกเค้าจะลับเล็บของเค้าให้คมสำหรับการล่าอยู่เสมอ และยังใช้การข่วนในการสร้างอาณาเขต และส่งท่าทางให้แมวตัวอื่นเห็น แต่ถ้าคุณอยากหาทางไม่ให้น้องเหมียวของคุณข่วนเฟอร์นิเจอร์ พรม หรือผ้าม่านเสียหายแล้วล่ะก็ คุณควรหาที่ลับเล็บมาให้พวกเค้านะ

ระเบียง

ถ้าบ้านคุณมีระเบียง อย่าลืมทำให้ปลอดภัยสำหรับแมวของคุณด้วยการติดตาข่ายหรือโครงกันตกไว้รอบๆราวระเบียงด้วย เท่านี้ทั้งน้องเหมียวและตัวคุณก็จะได้เพลิดเพลินไปกับการชมวิวด้วยกันอย่างปลอดภัย

®/TM Trademarks of Mars, Incorporated and its affiliates.
© Mars, Incorporated, 2017. All rights reserved