ประเทศ

สร้างฤดูร้อนสุดเจ๋งให้น้องเหมียว

น้องเหมียวก็เหมือนกับญาติๆเสือ สิงโตของเขา ตรงที่ชื่นชอบการออกไปเหยียดแข้งเหยียดขา เอกเขนกท่ามกลางแสงอาทิตย์ ซึ่งจริงๆแล้ว พวกเขาอาจชื่นชอบมากเสียจนอยู่กลางแดดนานจนเกิดอาการไหม้แดดได้เลยล่ะ โดยเฉพาะถ้าน้องเหมียวไปนอนอาบแดดอยู่บนลานบ้านร้อนๆ นอกจากนี้น้องเหมียวที่มีผิวสีอ่อน จมูกและผิวหนังสีชมพูนั้นจะมีแนวโน้มที่เกิดอาการไหม้แดดได้มากกว่า

ดังนั้นพอถึงช่วงฤดูร้อน พึงระลึกอยู่เสมอว่าอย่าลืมให้การดูแลน้องเหมียวเวลาออกแดด เหมือนกับคุณด้วยล่ะ แต่ข่าวดี เรามีหลายวิธีที่จะช่วยรับมือกับปัญหาดังกล่าวมาให้คุณ

การรับมือกับแมวที่ชอบอยู่กลางแดด

คุณสามารถช่วยน้องเหมียวได้ด้วยการสร้างบริเวณร่มเงาในพื้นที่กลางแจ้งที่น้องเหมียวชอบไปอยู่ ซึ่งโดยปกติแล้ว น้องเหมียวของคุณไม่น่าต่างจากเหมียวตัวอื่นๆที่จะชื่นชอบกล่องลูกฟูกเป็นพิเศษ – ดังนั้นลองพลิกกล่องด้านหนึ่งให้น้องเหมียวได้เข้าไปแอบงีบหลบแดดดูสิ
แน่นอนว่า บางครั้งน้องเหมียวที่แสนจะชื่นชอบแสงแดดของคุณนั้นอาจจะไม่สนใจบริเวณร่มเงาที่คุณสร้างให้พวกเขา และออกไปเอกเขนกกลางแดดเหมือนเดิม ถ้าหากเป็นเช่นนั้นจริง และคุณกังวลว่าน้องเหมียวอาจเกิดอาการไหม้แดดล่ะก็ ลองให้เธออยู่แต่ในบ้านในช่วงระหว่างวันดู เพราะเป็นช่วงที่แดดแรงที่สุด

ครีมกันแดดช่วยคุณได้

หากน้องเหมียวกำลังเพลิดเพลินอยู่ท่ามกลางแสงอาทิตย์ และคุณไม่อยากเข้าไปรบกวนช่วงเวลาแสนสนุกของเขาล่ะก็ คุณอาจทาครีมกันแดดให้ที่ใบหูของเขาเพราะเป็นจุดที่เปราะบาง แรกๆเขาอาจจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ – และอาจพยายามถูครีมกันแดดออก – ดังนั้นอย่าลืมใช้ครีมกันแดดที่ไม่มีสารพิษต่อน้องเหมียวล่ะ

ระวังบ้าน/เรือนกระจกไว้ให้ดี

หากคุณมีบ้าน/เรือนกระจกอยู่ในบริเวณบ้านล่ะก็ อย่าลืมหมั่นล็อคประตูไม่ให้น้องเหมียวเข้าไปเดินเล่นข้างในล่ะ เพราะถ้าเขาติดอยู่ข้างในในช่วงฤดูร้อนแล้วล่ะก็ อาจเกิดโรคเพลียแดดกับเขาได้ นอกจากนี้พยายามป้องกันไม่ให้น้องเหมียวไปนอนอาบแดดอยู่บนหลังคาของบ้าน/เรือนกระจกด้วยล่ะ - เพราะน้ำหนักของเขาผสมกับแดดร้อนเปรี้ยงนั้นอาจทำให้กระจกร้าวได้

®/TM Trademarks of Mars, Incorporated and its affiliates.
© Mars, Incorporated, 2017. All rights reserved