ประเทศ

อ่านเพิ่มเติม

ตา หู และผิวหนัง ของน้องเหมียว

สายตาที่เฉียบคมนั้นทำให้น้องเหมียวของคุณเป็นนักล่าโดยธรรมชาติ

ตาและหูของน้องเหมียวนั้นไวต่อความรู้สึกมาก เช่นเดียวกับญาติๆเสือ สิงโตของเขาที่อยู่ตามป่าตามเขา

หากคุณกังวลเกี่ยวกับสุขภาพน้องหมียวของคุณ ก็ควรพาเขาไปให้สัตวแพทย์ลองตรวจเช็คดู แต่เราก็มีวิธีในเบื้องต้นต่างๆที่จะช่วยให้คุณสามารถตรวจเช็คตา หู และผิวหนังของน้องเหมียวให้อยู่ในสภาพแข็งแรงได้

การพาน้องเหมียวไปหาสัตวแพทย์

อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมด้วยการเก็บรายละเอียดข้อมูลติดต่อของสัตวแพทย์ของคุณให้พร้อมใช้เสมอ

โดยธรรมชาติแล้ว น้องเหมียวของคุณจะมีนิสัยรักสันโดษและรักอิสระ ตัวเขานั้นไม่ต่างจากญาติๆเสือ สิงโตของเขาที่มักดูแลตัวเองอยู่เสมอ

แต่บางครั้งพวกเขาก็ต้องการความช่วยเหลือจากคุณเช่นกัน ดังนั้นการพาเขาไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญ

การทำหมันให้น้องเหมียว

น้องเหมียวตัวผู้นั้นจะชอบปัสสาวะเพื่อสร้างเขตแดนของตัวเอง น้องเหมียวตัวเมียที่อยู่ในช่วง “ฤดูผสมพันธุ์” นั้นก็จะส่งเสียงดัง หรือบิดตัวกลิ้งไปมาอยู่บนพื้น การทำหมันนั้นจะช่วยป้องกันพฤติกรรมเหล่านี้ได้ และที่ยิ่งดีไปกว่านั้นการทำหมันยังมีประโยชน์ในระยะยาวอีกด้วย

การทำหมันให้กับน้องเหมียวนั้นจะช่วยป้องกันและเสริมสร้างสุขภาพของน้องเหมียว

ควรทำหมันเมื่อใด

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการทำหมันให้น้องเหมียว ไม่ว่าจะตัวผู้หรือตัวเมีย คือช่วงที่พวกเขาอายุประมาณ 6 เดือน เพราะเป็นช่วงที่เจ้าเหมียวปกปุยนั้นจะเจริญพันธุ์อย่างสมบูรณ์ ลองปรึกษาสัตวแพทย์ของคุณดูเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำหมันให้น้องเหมียว

น้ำหนักของน้องเหมียว

บรรดาเสือ สิงโตทั้งหลายนั้นจะกินแค่เหยื่อที่ล่าได้เท่านั้น ซึ่งจริงๆแล้วแมวของคุณนั้นก็เป็นนักล่าโดยธรรมชาติเหมือนกับบรรพบุรุษของเค้า แต่ตอนนี้เป็นหน้าที่ของคุณที่จะดูแลให้พวกเค้าได้รับอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนที่จะช่วยให้พวกเค้ามีสุขภาพดี และน้ำหนักตัวที่เหมาะสม

การตรวจเช็คน้ำหนักของน้องเหมียวนั้นแสนง่ายดาย เพียงใช้ที่ชั่งน้ำหนักของคุณนั่นแหล่ะ 

สายตาอ้อนวอนของเหล่าน้องเหมียวนั้นบางครั้งก็เกินต้านทานเสียเหลือเกิน จนต้องแอบให้ขนมน้องเหมียวเวลาเล่นกันอยู่เสมอ ดังนั้นคุณควรเช็คน้ำหนักของน้องเหมียวของคุณบ้างเป็นบางครั้ง และคอยดูว่าพวกเค้าไม่ได้กินเยอะจนเกินไป!

X
®/TM Trademarks of Mars, Incorporated and its affiliates.
© Mars, Incorporated, 2017. All rights reserved