ประเทศ

การพาน้องเหมียวไปหาสัตวแพทย์

โดยธรรมชาติแล้ว น้องเหมียวของคุณจะมีนิสัยรักสันโดษและรักอิสระ ตัวเขานั้นไม่ต่างจากญาติๆเสือ สิงโตของเขาที่มักดูแลตัวเองอยู่เสมอ แต่บางครั้งพวกเขาก็ต้องการความช่วยเหลือจากคุณเช่นกัน ดังนั้นการพาเขาไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญ

อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมด้วยการเก็บรายละเอียดข้อมูลติดต่อของสัตวแพทย์ของคุณให้พร้อมใช้เสมอ เช่น เวลาเปิดทำการ หรือข้อปฏิบัติเวลาเกิดเหตุจำเป็นในช่วงที่ไม่เปิดทำการ แต่อย่าลืมว่า แม้คุณจะไม่สามารถพาน้องเหมียวไปหาคุณหมอที่คลีนิกได้ คุณยังอาจปรึกษาคุณหมอทางโทรศัพท์ได้เช่นกัน

วางแผนล่วงหน้า

หากคุณคิดว่า น้องเหมียวอาจต้องใข้ยาสลบช่วย คุณควรเตรียมความพร้อมด้วยการไม่ให้น้องเหมียวกินหรือดื่มอะไรก่อนที่จะพาไปหาคุณหมอ นอกจากนี้ หากเป็นเรื่องเร่งด่วน คุณควรโทรไปแจ้งคุณหมอไว้ก่อนเลยว่าคุณกำลังไปแล้ว เพื่อที่คุณหมอจะได้เตรียมการทุกอย่างให้พร้อมเวลาที่คุณและน้องเหมียวไปถึง

ทำให้การเดินทางไปหาคุณหมอนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น

เพื่อความปลอดภัยของตัวน้องเหมียวเอง คุณควรนำเขาไปไว้ในกระเป๋าใส่แมวหรือกรงให้เหมาะสมขณะเดินทาง วิธีที่ดีที่สุดคือใช้กระเป๋าใส่แมวหรือกรงที่ล็อคได้ หากไม่มี คุณอาจใช้กล่องลูกฟูกที่แข็งแร็งแทนได้ แต่อย่าลืมเจาะรูระบายอากาศให้เขาด้วยล่ะ และมัดปิดฝากล่องให้แน่นเพื่อที่เขาจะได้ไม่กระโดดออกมา

เราเข้าใจว่าคุณอาจเป็นห่วงเรื่องความสะดวกสบายของน้องเหมียวคุณขณะเดินทาง แต่พยายามอย่าใส่พวกหมอนรองเข้าไปในกระเป๋า กรง หรือกล่องเยอะจนเกินไปล่ะ – เพราะถ้าคุณทำเช่นนั้น น้องเหมียวก็ไม่มีที่น่ะสิ! เสื้อสเวตเตอร์เก่าๆ หรือกระดาษหนังสือพิมพ์สัก 2-3 ชั้น ก็น่าจะเพียงพอแล้วล่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะพาน้องเหมียวไปหาคุณหมอเพื่อการตรวจร่างกายทั่วไป หรือเกิดเหตุฉุกเฉิน สิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรลืมคือ อย่าตื่นตระหนกไป การพูดกับน้องเหมียวด้วยถ้อยคำอ่อนโยนหรือให้ของเล่นที่พวกเขาคุ้นเคยนั้นจะช่วยให้น้องเหมียวรู้สึกผ่อนคลายขณะพบคุณหมอได้

®/TM Trademarks of Mars, Incorporated and its affiliates.
© Mars, Incorporated, 2017. All rights reserved