ประเทศ

อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจน้องเหมียวของคุณ

น้องเหมียวของคุณก็เหมือนกับญาติๆเสือ สิงโตของเขา ตรงที่พฤติกรรมของเขานั้นจะถูกกระตุ้นมาจากสัญชาตญาณตามธรรมชาติของเขา ซึ่งหากคุณเข้าใจตรงนี้แล้ว คุณก็จะเข้าใจมากขึ้นถึงพฤติกรรมต่างๆของน้องเหมียว

ปกติแล้วน้องเหมียวสื่อสารกับคุณอยู่ตลอดเวลาแหล่ะ คุณแค่ต้องคอยหมั่นสังเกตและลองฟังเขาดูบ้าง!

และยังช่วยให้คุณไม่หลงไปคิดว่าน้องเหมียวของคุณดื้อดึงหรือเอาแต่ใจอีกด้วย พูดง่ายๆก็คือ คุณจะตระหนักรู้ว่าน้องเหมียวของคุณก็แค่ทำในสิ่งที่แมวเขาทำกันนั่นเอง

พฤติกรรมทางสังคมของน้องเหมียว

สิ่งหนึ่งที่ทำให้น้องเหมียวมีความพิเศษก็คือ นิสัยรักอิสระของเขานี่แหล่ะ แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้ว น้องเหมียวนั้นชอบเข้าสังคมมากกว่าที่เราคิด

เช่นเดียวกับการเลียขนให้กันและกัน น้องเหมียวยังชอบเอาหน้าผาก แก้ม ด้านขางลำตัว หรือบางครั้งหาง ไปถูกับน้องเหมียวตัวอื่นๆอีกด้วย

การดูแลเลียขนให้กัน
แม้ว่าน้องเหมียวจะมีนิสัยรักอิสระ แต่บางครั้งพวกเขาก็ชอบสร้างความสัมพันธ์กับน้องเหมียวตัวอื่นๆเช่นกัน การดูแลขนให้กันนั้นเป็นหนึ่งในวิธีนั้นนั่งเอง

หากน้องเหมียวชอบทำเสียงดัง

น้องเหมียวของคุณก็ไม่ต่างกับน้องเหมียวตัวอื่นๆ ที่แสนช่างพูดช่างคุยเหลือเกิน แต่อย่าลืมว่าก็มีเส้นกั้นบางๆระหว่าง การชอบพูดคุยกับการปลุกคุณให้ตื่นทั้งคืนอยู่นะ! หากน้องเหมียวของคุณคอยส่งเสียงจนคุณปวดหูล่ะก็ อย่าได้กังวลไป เรามีหลายๆวิธีที่จะช่วยได้มาแนะนำ

การที่เขาร้องเหมียวบ่อยๆนั้นอาจเป็นเพราะเขาอยากเรียกร้องความสนใจจากคุณยังไงล่ะ

ชี้ประตูให้น้องเหมียวเห็นไปเลย

บางครั้ง คุณเอาชนะน้องเหมียวไม่ได้หรอก ตอนแรกพวกเขาก็ร้องเหมียวเพราะอยากออกไปข้างนอก สักพักก็อยากเข้ามาข้างใน แต่นั่นก็เป็นผลมาจากนิสัยรักอิสระที่จะทำตามใจตัวเองนั่นแหล่ะ โชคดีที่วิธีแก้ปัญหานั้นง่ายนิดเดียว – ติดตั้งประตูแมวสิ 

แนวทางในการเลือกน้องเหมียว

ยินดีด้วย! ที่คุณตัดสินใจจะเลี้ยงแมว แต่แมวประเภทไหนที่จะเหมาะสมกับคุณที่สุด ควรเป็นแมวพันธุ์แท้หรือไม่ ขนยาวหรือขนสั้นดี ตัวผู้หรือตัวเมียดี

สิ่งหนึ่งที่แน่ชัดคือจะมีแมวหลากหลายสายพันธุ์มาให้เลือก

คุณอาจจะแม้แต่ตั้งคำถามกับตัวเองว่าควรเลี้ยงสองตัวหรือมากกว่านั้นหรือเปล่า เพราะจะได้ทวีคูณความสนุกไปกับพวกเค้า มั่นใจว่าคุณไม่เหงาแน่ๆ

X
®/TM Trademarks of Mars, Incorporated and its affiliates.
© Mars, Incorporated, 2017. All rights reserved