ประเทศ

แมวเข้าสู่ช่วงสูงวัยเมื่ออายุเท่าไร

เมื่อน้องเหมียวของคุณอายุเลย 7 ปีไปแล้ว คุณก็คงจะไม่สังเกตเห็นความแตกต่างของพฤติกรรมของพวกเค้ามากนัก ปกติแล้วแมวจะมีอายุขัยอยู่ที่ 13-17 ปี แต่ถึงกระนั้นน้องเหมียวก็คุณก็อาจจะยังดูกระตือรือร้น แข็งแรง ไปไหนมาไหน หรืออยากรู้อยากเห็นเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน พออายุได้ 7 ปีแล้ว สารอาหารที่พวกเค้าต้องการก็จะเริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งถ้าคุณให้อาหารที่เหมาะสมก็จะช่วยชะลอ หรือแม้แต่ป้องกันปัญหาด้านสุขภาพที่อาจจะเกิดขึ้นตอนที่พวกเค้าแก่ตัวลงได้ และนั่นหมายความว่าคุณก็จะมีเวลาได้อยู่ร่วมกับน้องเหมียวของคุณนานขึ้นยังไงล่ะ

การตระหนักและเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่ง! เพราะหากคุณสามารถปรับเปลี่ยนอาหารการกินของน้องเหมียวให้ เหมาะสมตามวัยของเค้าแล้วล่ะก็ คุณก็จะสามารถช่วยให้พวกเค้ามีสุขภาพแข็งแรงไปอีกหลายปีเลยล่ะ

ปัญหาด้านสุขภาพที่พบได้ทั่วไปในแมวสูงอายุ

• ปัญหาด้านหัวใจ
• การทำงานของไตที่ลดลง
• สายตาเสื่อมสภาพ
• ปัญหาการรักษาผิวหนังและขนให้มีสุขภาพดี

อาหารที่เหมาะสมกับวัย

การให้อาหารที่เหมาะสมกับวัยของน้องเหมียวนั้น จะช่วยให้พวกเค้ามีบั้นปลายชีวิตที่แข็งแรงและมีความสุข
ขอแนะนำอาหารแมว วิสกัส สูตรแมวโต 7 ปีขึ้นไป อุดมไปด้วยสารอาหารจำเป็นที่ตอบโจทย์ความต้องการของแมวอายุ 7 ปีขึ้นไป
1.เสริมสร้างภูมิต้านทานที่ดี ด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3,6 และสังกะสี
2.เพื่อระบบย่ออาหารที่ดี ด้วยคุณค่าจากวิตามินเอ และทอรีน
3.เพื่อกระดูกที่แข็งแรง ด้วยโปรตีนและไขมันที่ถูกคัดสรรมาจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ

การให้อาหารทั้งอาหารเม็ดและอาหารเปียกก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้แมวสูงอายุของคุณมีสุขภาพแข็งแรงไปนานๆ ปกติแล้วอาหารเม็ดนั้นจะอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นอยู่แล้ว แต่ก็ต้องอย่าลืมว่าแมวก็เป็นนักล่าโดยธรรมชาติ ซึ่งถ้าหากพวกเค้าอาศัยอยู่ตามป่าตามเขาแล้วล่ะก็ ก็คงออกล่าเหยื่อหาอาหารเองตามธรรมชาติ ดังนั้นจึงควรใส่เนื้อสัตว์ลงไปในอาหารของพวกเค้าด้วย นอกจากจะช่วยให้รสชาติอาหารดีขึ้นแล้ว อาหารเปียกก็ยังทำให้น้องเหมียวได้รับน้ำเพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับแมวสูงอายุ นอกจากนี้ อาหารเปียกยังช่วยเรื่องการทำงานของไตและคุมน้ำหนักให้กับพวกเค้าได้อีกด้วย

®/TM Trademarks of Mars, Incorporated and its affiliates.
© Mars, Incorporated, 2017. All rights reserved