ประเทศ

การกำหนดกิจวัตรประจำวันให้น้องเหมียว

แน่นอนว่า คุณคงอยากให้น้องเหมียวของคุณนั้นสามารถปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ของเขาได้อย่างรวดเร็วและมีความสุข วิธีหนึ่งที่จะช่วยได้ก็คือการกำหนดกิจวัตรประจำวันพื้นฐานต่างๆให้กับพวกเขา อันได้แก่

การถ่าย

โดยธรรมชาติแล้ว น้องเหมียวจะชอบทำให้ตัวเองสะอาดอยู่เสมอ ดังนั้นการจะช่วยให้พวกเขาได้ถ่ายอย่างถูกสุขลักษณะนั้น คุณควรนำกระบะทรายไปไว้ในจุดที่ลับตาคน และอยู่ห่างจากชามอาหารและน้ำของพวกเขา ทำให้พวกเขาเห็นว่ากระบะทรายนั้นอยู่ที่ไหน ไม่นานพวเขาก็จะเรียนรู้การใช้กระบะทรายได้อย่างรวดเร็ว

ช่วงเวลาในการให้อาหาร

อาหารแมวที่มีสารอาหารสมบูรณ์ครบถ้วนเช่น อาหารแมววิสกัส สูตรลูกแมว แบบซอง จะช่วยให้บรรดาน้องลูกเหมียวได้รับโปรตีนและสารอาหารที่พวกเขาต้องการครบถ้วน ตอนที่พวกเขายังเล็กนั้น คุณอาจต้องคอยให้อาหารพวกเขาทีละน้อยๆ หลายๆครั้งต่อวัน เมื่อพวกเขาโตขั้นแล้ว คุณอาจให้อาหารพวกเขา 2 ครั้งต่อวันได้ การทำเช่นนี้จะทำให้น้องเหมียวของคุณคุ้นชินกับเวลาในการให้อาหาร และจะมารอกินอาหารตรงเวลา ดังนั้นแล้ว อย่าเบี้ยวพวกเขาล่ะ!

ช่วงเวลาเล่น

ทราบหรือไม่ว่า น้องลูกเหมียวของคุณนั้นจะคอยสอดส่องหาเหยื่ออยู่ตลอดเวลา และไม่มีวิธีใดที่จะช่วยให้พวกเขาได้ฝึกฝนสัญชาตญาณนักล่าของพวกเขามากไปกว่าการเล่น พยายามเล่นกับพวกเขาหลายๆรอบ ครั้งละ 10-15 นาที ในแต่ละวัน โดยเฉพาะถ้าพวกเขาถูกเลี้ยงไว้ในบ้านอยู่ตลอด และพยายามเลือกของเล่นที่มีขนาดเล็ก ที่จะช่วยให้น้องเหมียวได้ฝึกย่องตาม วิ่งไล่ หรือเอามากัดเล่นได้สะดวก

ช่วงเวลาในการลูบน้องเหมียว

เช่นเดียวกับเวลาน้องเหมียวของคุณจำเวลาให้อาหารได้ พวกเขาก็จำช่วงที่จะมาอ้อนคุณได้เช่นกัน ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเลือกที่จะมาลูบพวกเขาในตอนเช้า หรือตอนเย็นหลังจากกลับจากที่ทำงาน พยายามเอาใจใส่พวกเขาให้ถูกเวลาให้มากๆ

ช่วงเวลานอน

น้องลูกเหมียวของคุณน่าจะเลือกที่นอนของพวกเขาเอง ซึ่งก็น่าจะเป็นบนผ้าห่มที่เตียงของเขา แต่พวกเขาก็อาจจะชอบไปนอนบนเสื้อเก่าๆของคุณก็ได้นะ! ถ้าพวกเขาเลือกที่นอนในที่ที่พวกเขาชอบที่สุดแล้ว พยายามอย่าไปรบกวนเขาล่ะ
®/TM Trademarks of Mars, Incorporated and its affiliates.
© Mars, Incorporated, 2017. All rights reserved