ประเทศ

เห็บหมัดและพยาธิต่างๆ

สำหรับเห็บหมัดต่างๆ – อาการและวิธีการรักษา

เห็บหมัดนั้นพบเห็นได้ง่ายบนตัวน้องเหมียว และยิ่งกว่านั้น ยังรักษาได้ไม่ยากอีกด้วย ปกติแล้วพวกเห็บหมัดนั้นจะมีสีดำอมน้ำตาลและคุณสามารถเห็นพวกมันเดินไปเดินมาตามขนของน้องเหมียวได้ และคุณยังอาจสังเกตเห็นจุดดำๆที่เกิดจากเห็บหมัดพวกนี้อยู่ใต้ขนของน้องเหมียวเช่นกัน โดยที่คุณอาจจะเห็นน้องเหมียวของคุณชอบเกาหรือกัดตัวเองอยู่เรื่อยๆ

คุณสามารถปรึกษาสัตวแพทย์เกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไปหาซื้อยากำจัดเห็บหมัดตามร้านขายสินค้าเกี่ยวกับสัตว์ได้เช่นกัน แต่พยายามเลือกซื้ออันที่เหมาะสมกับน้องเหมียว และพยายามซื้อยาให้เพียงพอต่อการรักษากับสัตว์ทุกตัวในบ้านด้วยล่ะ เพราะเจ้าพวกเห็บหมัดพวกนี้จะกระโดดไปหาสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆได้เช่นกัน! แนะนำว่าให้กำจัดพวกมันอย่างทุกซอกทุกมุมไปเลย ไม่ว่าจะเป็นการดูดฝุ่นที่พรมในบ้าน หรือฉีดกำจัดเก็บหมัดไปทุกที่

หนอนพยาธิ – อาการและวิธีรักษา

มีพยาธิ 2 ชนิดที่คุณควรระมัดระวัง พยาธิตัวกลมนั้นจะทำให้น้องเหมียวของคุณท้องป่องและในบางครั้งจะทำให้อาเจียนด้วยเช่นกัน ในขณะที่พยาธิตัวตืดจะมีรูปร่างเหมือนกับเมล็ดข้าวในกระบะทรายหรือบริเวณรอบๆก้นของน้องเหมียว

ถ้าหากคุณสังเกตเห็นหนอนพยาธิเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นชนิดไหน อย่าได้กังวลไป การรักษาหนอนพยาธิเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยาก และสามารถป้องกันได้ง่ายเช่นกัน โดยคุณสามารถรักษาหนอนพยาธิพวกนี้ได้ทุกๆ 2 สัปดาห์ตั้งแต่อายุระหว่าง 5-12 สัปดาห์ และทุกๆ 3-6 เดือนหลังจากนั้น แนะนำว่าให้ลองปรึกษาสัตวแพทย์ของคุณดูสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
®/TM Trademarks of Mars, Incorporated and its affiliates.
© Mars, Incorporated, 2017. All rights reserved