ประเทศ

ฟันที่แข็งแรงของน้องเหมียว

น้องเหมียวของคุณนั้นเป็นสัตว์กินเนื้อโดยธรรมชาติ ดังนั้นฟันของพวกเขาจึงถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสมให้สามารถตัดหรือฉีดชิ้นเนื้อ มากกว่าการบดหรือเคี้ยว ซึ่งน้องเหมียวนั้นก็เหมือนกับญาติๆเสือ สิงโตของเขาตรงที่พวกเขาจำเป็นต้องอาศัยฟันที่แข็งแรงในการกินอาหารและดูแลขนตัวเองให้สะอาดอยู่เสมอ

ตรวจเช็คอยู่เป็นประจำ

ฟันของน้องเหมียวของคุณนั้นควรจะสะอาด ปราศจากเศษอาหารอยู่เสมอ และเหงือกของพวกเขาควรมีสีชมพูดูแข็งแรง หากคุณสังเกตเห็นจุดสีแดงบริเวณรอบๆฟันหรือที่เหงือกล่ะก็ ควรพาพวกเขาไปพบสัตวแพทย์ เพราะบางครั้งเศษอาหารต่างๆหรือแบคทีเรีย อาจทำให้เกิดคราบสกปรกบนฟันได้

พยายามทำให้น้องเหมียวคุ้นเคยกับการตรวจเช็คฟันของมันตั้งแต่พวกเขายังเล็ก เพราะจะทำให้เวลาต้องทำความสะอาดฟันของพวกเขานั้นง่ายขึ้นมาก!

การทำความสะอาดฟันของน้องเหมียว

สำหรับการทำความสะอาดฟันให้น้องเหมียวนั้น คุณจะต้องใช้แปรงสีฟันอันเล็กๆและยาสีฟันสำหรับแมว ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงหรือสอบถามสัตวแพทย์ของคุณ แนะนำว่าให้น้องเหมียวของคุณได้ลองเลียยาสีฟันที่อยู่บนแปรงสีฟันดูก่อนเพื่อที่พวกเขาจะได้คุ้นเคยกับรสชาติยาสีฟัน จากนั้นพยายามแปรงด้านหลังฟันของเขาจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งอย่างรวดเร็ว พยายามทำเช่นนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

อาหารพิเศษ

คุณควรให้พวกเขาได้ลองกินอาหารเม็ดที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน เราแนะนำอาหารแมววิสกัส สูตรลูกแมว ซึ่งอุดมไปด้วยแคลเซียมที่ช่วยให้ฟันของน้องเหมียวแข็งแรง และแต่ละเม็ดนั้น ยังมีรูปร่างขนาดที่พอดีกับปากของน้องเหมียว และตัวเนื้อเม็ดเองยังดีต่อฟันและเหงือกของน้องเหมียวอีกด้วย
®/TM Trademarks of Mars, Incorporated and its affiliates.
© Mars, Incorporated, 2017. All rights reserved