ประเทศ

สัญชาตญาณตามธรรมชาติของน้องเหมียว

แน่นอนว่าคุณคงจะภาคภูมิใจกับน้องเหมียวตัวใหม่ของคุณไม่น้อย และคงอยากทำให้บ้านของคุณนั้นเป็นที่ที่น้องเหมียวอยู่แล้วมีความสุขที่สุดเท่าที่จะทำได้ วิธีที่ดีที่สุดนั้นก็คือทำความเข้าใจกับพฤติกรรมต่างๆของน้องเหมียวคุณให้ดีนั่นเอง
เช่นเดียวบรรดาเสือ สิงโต น้องเหมียวของคุณนั้นก็เป็นนักล่าที่พึ่งตัวเองเป็นหลักเช่นกัน พวกเขาเชื่อว่าพวกเขาต้องพึ่งตัวเองเพื่อความอยู่รอดเท่านั้น และไม่จำเป็นต้องพึ่งพาแมวตัวอื่นๆเวลามีปัญหาอะไร ซึ่งถ้าคุณเข้าใจตรงจุดนี้แล้ว คุณจะเห็นพฤติกรรมหรือสัญชาตญาณต่างๆที่สอดคล้องกับความเชื่อนี้ได้อย่างชัดเจน

การวิ่งเข้าวิ่งออก

คุณอาจจะเห็นน้องเหมียวของคุณวิ่งเข้าวิ่งออกห้องต่างๆ เพราะการทำเช่นนั้นจะทำให้พวกเขาสามารถประเมินสถานการณ์และตรวจหาอันตรายต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ถ้าหากน้องเหมียวของคุณชอบทำเช่นนี้เป็นประจำล่ะก็ อย่าลืมปลดล็อคประตูแมว หรือเปิดประตูทิ้งไว้ให้พวกเขาได้วิ่งเข้าวิ่งออกตามใจชอบล่ะ

การสร้างเขตแดน

ในบ้านของคุณนั้น คุณอาจต้องคอยสอดส่องดูให้น้องเหมียวได้สร้างเขตแดนของมันตามสัญชาตญาณ บ่อยครั้งจึงมีการข่วน ใช้กลิ่น หรือเสียงเพื่อสร้างเขตแดนใหม่อยู่เรื่อยๆ ลองหาที่ลับเล็บหรือพรมเก่าๆให้พวกเขา พวกเขาจะได้ไม่ไปทำรอยต่างๆบนเฟอร์นิเจอร์!

ที่สูง

ในธรรมชาตินั้น แมวจะชอบอยู่บนที่สูงเพื่อคอยสอดส่องผู้บุกรุกหรือนักล่าตัวอื่นๆ และเพื่อหาเหยื่อและที่พักอีกด้วย ดังนั้น ในบ้านของคุณจึงควรมีจุดที่สูงให้น้องเหมียวได้ปีนขึ้นไปด้วยบ้าง

ที่ซ่อน

บรรดาเสือ สิงโตในป่านั้นมักจะมีที่ซ่อนประจำของพวกเขา ซึ่งจะใช้เพื่อแผ่ขยายเขตแดนของพวกเขา นอกจากนี้ พวกเขายังใช้ที่ซ่อนนี้เป็นสถานที่สำหรับพักผ่อน หรือซ่อนตัวเวลาที่พวกเขาตกใจกลัวหรือป่วยอีกด้วย  น้องเหมียวของคุณก็น่าจะมองหาที่ซ่อนตัวของมันเองในบ้านเช่นกัน แต่รับรองว่าพวกเขาจะรักคุณมากเลยล่ะ หากคุณมีบริเวณที่สูงที่ไม่มีของระเกะระกะให้กับพวกเขา
®/TM Trademarks of Mars, Incorporated and its affiliates.
© Mars, Incorporated, 2017. All rights reserved