ประเทศ

อ่านเพิ่มเติม

อาหารของลูกแมว

ลูกแมวเหมียวตัวน้อยๆนั้นก็เป็นสัตว์กินเนื้อเหมือนกับ เสือ สิงโต ญาติห่างๆของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ฟัน ลิ้น หรือระบบย่อยอาหารนั้นต่างก็ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับกินเนื้อ ดังนั้น หากต้องการให้พวกเขาได้กินอาหารที่มีสารอาหารตามที่ต้องการแล้วล่ะก็ การเตรียมอาหารอย่างเหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่ง

ลุกแมวนั้นมีความต้องการด้านอาหารที่ซับซ้อน ดังนั้นการเตรียมอาหารที่ตรงต่อความต้องการของพวกเขาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

ด้วยความที่ลูกแมวก็เป็นสัตว์กินเนื้อ พวกเขาจึงต้องการโปรตีนในปริมาณสูง และสารอาหารอื่นๆในอัตราส่วนที่พอเหมาะ นอกจากนี้ ลูกแมวยังโตเร็วอีกด้วย จึงต้องการสารอาหารบางตัวในปริมาณที่สูงกว่าแมวโต ซึ่งรวมถึงสัดส่วนของแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่เหมาะสม

เคล็ดลับในการให้อาหารน้องเหมียว

การให้อาหารที่เหมาะสมแก่ลูกแมวเหมียวในเวลาที่เหมาะสม จะช่วยให้พวกเขาได้พัฒนาสัญชาตญาณของสัตว์กินเนื้อและนักล่าได้

ลูกแมวเหมียวที่แสนน่ารักของคุณนั้นอาจจะตัวเล็ก แต่พวกเขาโตเร็วกว่าเด็กทารกถึง 15 เท่าด้วยกัน!

ช่วง 4-5 สัปดาห์แรก ลูกแมวเหมียวจะได้รับสารอาหารอย่างที่จำเป็นจากแม่ของเขา และโดยปกติจะหย่านมหลังจาก 7 สัปดาห์ไปแล้ว แต่คุณก็สามารถเริ่มเตรียมอาหารแมววิสกัส สูตรลูกแมว แบบซอง ให้กับพวกเขาได้ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 4 เป็นต้นไปได้เลย

การดื่มน้ำของน้องเหมียว

ตามป่าตามเขานั้น บรรดาเสือ สิงโตทั้งหลายต่างก็อาศัยอยู่ในป่า หรือตามทุ่งหญ้าสะวันนา หรือทุ่ง หญ้าแพรรี่ ซึ่งภูมิประเทศตามธรรมชาติเช่นนี้ น้ำเป็นสิ่งที่หายาก ดังนั้นพวกเขาจึงได้มีการวิวัฒนาการให้ร่างกายสามารถรับน้ำได้จากเหยื่อที่พวกเขาล่าแทน

อย่ากังวลไปหากลูกเหมียวของคุณจะมีพฤติกรรมการดื่มน้ำที่แปลกไปเสียหน่อย 

ลูกแมวเหมียวของคุณไม่ต่างกัน แต่พวกเขาจำเป็นต้องได้รับน้ำบ้าง ดังนั้นการเตรียมน้ำให้อย่างเพียงพออยู่เสมอจึงเป็นเรื่องที่สำคัญและไม่ควรละเลย

X
®/TM Trademarks of Mars, Incorporated and its affiliates.
© Mars, Incorporated, 2017. All rights reserved