ประเทศ

อ่านเพิ่มเติม

การเรียนรู้ในช่วงแรก

สิ่งต่างๆที่ลูกแมวเหมียวของคุณได้ประสบพบเจอในช่วงเดือนแรกๆนั้นจะมีอิทธิพลต่อพวกเขาไปตลอดชีวิต ยิ่งพวกเขาได้พบเห็นสิ่งต่างๆในช่วงเวลานี้มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้พวกเขาเปิดรับและสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจในตอนโตเต็มวัยมากเท่านั้น

ยิ่งคุณทำให้พวกเขาได้พบเห็นสิ่งต่างๆในชีวิตประจำวันมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้พวกเขามีความมั่นใจมากขึ้นเท่านั้น

ครูคนแรกและครูที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือ แม่ของพวกเขานั่นเอง เพราะแม่ของพวกเขาจะคอยสอนทุกๆสิ่งที่จำเป็นสำหรับการอยู่รอดให้กับลูกๆของเขา ไม่ว่าจะเป็น การดูแลขนและกรงเล็บ ไปจนถึงการฝึกขับถ่ายให้ถูกวิธี

การทำให้ลูกแมวคุ้นเคยกับบ้านใหม่

วันที่คุณนำลูกแมวน้อยกลับมาบ้านใหม่ของเขาเป็นครั้งแรกนั้นถือว่าเป็นวันสำคัญเลยทีเดียว เพราะนอกจากลูกแมวเหล่านี้จะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นแล้ว เขายังเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณอีกด้วย ก่อนที่ลูกแมวเหมียวจะมาถึงบ้านคุณนั้น พยายามเตรียมทุกอย่างไว้ให้พร้อมเพื่อช่วยให้พวกเขาปรับตัวได้อย่างราบรื่นและมีความสุข

เวลาที่คุณพาลูกแมวเหมียวมาที่บ้านเป็นครั้งแรกนั้น พยายามทำให้บ้านเงียบมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

ถ้าหากที่บ้านของคุณมีเด็ก หรือแมวตัวอื่นๆ คุณอาจต้องระมัดระวังเรื่องการแนะนำน้องเหมียวให้กับเด็กๆ และแมวตัวอื่นด้วย ซึ่งถ้าคุณทำให้ไม่มีปัญหาตั้งแต่แรกเริ่ม รับรองว่าไม่นานพวกเขาก็จะใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุขเลยล่ะ

การแนะนำน้องเหมียวให้กับแมวและสัตว์ตัวอื่นๆ

ตามป่าตามเขานั้น บรรดาเสือ สิงโต ญาติๆ ของลูกแมวเหมียวนั้นแทบจะไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์อะไรกับสัตว์ชนิดอื่นเลย เพราะพวกเขาพึ่งตนเองเป็นหลักในการล่าเหยื่อและเอาชีวิตรอด

ถ้าคุณเลี้ยงแมวโตไว้อยู่แล้วในบ้าน การพาลูกแมวเข้ามาอยู่ด้วยอาจจะสร้างความรู้สึกของการเป็นคู่แข่งให้กับเขาได้

ลูกแมวเหมียวของคุณก็มีสัญชาตญาณตามธรรมชาติเช่นนี้แบบเดียวกัน ดังนั้นการช่วยเหลือให้พวกมันสามารถใช้ชีวิตร่วมกับแมวหรือสัตว์ตัวอื่นๆได้จึงเป็นเรื่องสำคัญ

X
®/TM Trademarks of Mars, Incorporated and its affiliates.
© Mars, Incorporated, 2017. All rights reserved