ประเทศ

การรับเลี้ยงลูกแมว

ข้อมูลที่ควรรู้ทั้งหมดก่อนตัดสินใจ

การเลือกลูกแมว

“ถ้าคุณสนใจแมวสายพันธุ์ไหนเป็นพิเศษ แนะนำว่าคุณควรลองอ่านเพิ่มเติมว่าแมวสายพันธุ์นั้นเหมาะกับคุณจริงหรือไม่”

การเลือกลูกแมว

Whiskas® พันธุ์แท้หรือพันธุ์ทาง

ถ้าคุณสนใจแมวสายพันธุ์ไหนเป็นพิเศษ แนะนำว่าคุณควรลองอ่านเพิ่มเติมว่าแมวสายพันธุ์นั้นเหมาะกับคุณจริงหรือไม่

แมวสายพันธุ์แท้นั้นอาจมีราคาหลายหมื่นบาท ในการซื้อแมวนั้น อย่าลืมให้นักผสมพันธุ์แมวมอบเอกสารสำคัญที่บ่งชี้ว่าแมวของคุณนั้นเป็นแมวสายพันธุ์แท้ที่สุขภาพดีด้วย นอกจากนี้ คุณอาจลองพิจารณาการรับลูกแมวหรือแมวโตมาเลี้ยงจากสถานสงเคราะห์สัตว์ต่างๆ ซึ่งยังเป็นการช่วยให้ลูกแมวเหมียวได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่นอีกด้วย

Whiskas® การดูแลขนและความยาวขน

แมวขนยาว เช่น แมวเมนคูน แมวเปอร์เซีย หรือแมวเตอร์กิชแวน นั้นต้องได้รับการดูแลขนทุกวันเพื่อให้ขนดูดี และไม่พันกันยุ่งเหยิง หากคุณกำลังมองแมวที่ไม่ต้องดูแลอะไรมากล่ะก็ คุณน่าจะลองพิจารณาแมวขนสั้นมากกว่า ข้อได้เปรียบสำหรับแมวขนสั้นคือพวกเค้าจะดูแลขนด้วยตัวเอง แต่คุณก็สามารถช่วยพวกเค้าดูแลขนได้ด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับลูกแมวเหมียวมากขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องกันก้อนขนที่พันกันได้อีกด้วย! 

Whiskas® ตัวผู้หรือตัวเมีย

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล แต่การนำลูกแมวเหมียวไปทำหมันก่อนที่จะเจริญพันธุ์นั้นเป็นเรื่องที่แนะนำอย่างมาก เพราะแมวที่ได้รับการทำหมันแล้วทั้งเพศผู้และเพศเมียมักจะมีบุคลิกนิสัยบางประการคล้ายกัน ถ้าหากคุณจะเลี้ยงลูกแมว 2 ตัวที่มาจากครอกเดียวกันล่ะก็ แนะนำว่าให้ทั้งสองตัวมีเพศเดียวกัน แต่ถ้าคุณนำพวกเค้าไปทำหมันแต่เนิ่นๆก็จะช่วยลดปัญหาได้

Whiskas® เลี้ยงแมวกี่ตัวดี

ถ้าจะว่ากันทั่วๆไปแล้ว ลูกแมวเหมียวนั้นไม่ชอบอยู่ร่วมกับแมวตัวอื่นในบ้าน แต่ถ้าบ้านของคุณมีเพียงพอล่ะก็ การเลี้ยงลูกเหมียวสองตัวนั้นรับรองว่าดีต่อใจมาก เพราะนอกจากพวกเค้าจะอยู่เป็นเพื่อนเล่นกัน ไม่เหงาแล้ว ความสุขที่คุณจะได้จากเค้านั้นจะกลายเป็น 2 เท่าเลยล่ะ! 

Whiskas® คุณมีเด็กเล็กอยู่ที่บ้านหรือไม่

แมวบางสายพันธุ์ไม่ชอบอยู่กับเด็กๆเท่าไหร่นัก ซึ่งลูกแมวบางประเภทที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษหรือมีปัญหาในข่วงแรกก็เป็นเช่นนั้นเช่นกัน ดังนั้นการตรวจสอบภูมิหลังของลูกแมวและลักษณะของสายพันธุ์ก่อนที่จะพากลับมาที่บ้านนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมาก วิธีที่ดีที่สุดคือ การนำเด็กๆไปพบกับลูกแมวเหมียวที่คุณเล็งเอาไว้ ลองดูว่าลูกแมวมีปฏิกิริยาอย่างไร  มีความกระตือรือร้นเข้ากับคนอื่นได้ดี หรือดูกังวลเวลาพบปะผู้คนใหม่ๆหรือไม่

ให้เค้าแข็งแรงโตเต็มวัย ด้วยวิสกัส®

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับคุณ กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วน (เครื่องหมาย * หมายถึงท่านต้องให้ข้อมูล ไม่สามารถเว้นว่างได้)

ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ

ทางวิสกัส® ยินดีที่จะให้ท่านเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ล่าสุดภายใต้ Mars Petcare (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก: https://www.mars.com/made-by-mars/petcare) ในบางครั้ง ข้อมูลของท่านจะนำไปใช้ในการวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้นสำหรับตัวท่านต่อไป หากท่านอายุมากกว่า 16 ปีและยินยอมให้ข้อมูล กรุณาคลิกที่ปุ่มคลิกต่อไป

ฉันเข้าใจและรับทราบว่าการยินยอมให้ข้อมูลนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทุกเมื่อ ผ่านการติดต่อทีมนโยบายความเป็นส่วนตัว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว กรุณาคลิก: https://www.mars.com/privacy.

ขอแสดงความยินดี!

รับส่วนลด 10% สำหรับการซื้อวิสกัส® เทสตี้ มิกซ์ ออนไลน์ในครั้งถัดไป ขอให้คุณและเจ้าเหมียวมีความสุขกับมื้ออาหารแสนอร่อย!

ขอแสดงความยินดี!
Voucher codeMARSTASM3
Voucher period : 7 Oct – 31 Dec
ยินยอมให้ใช้คุกกี้