Whiskas imagery
ค้นหา

ใส่คีย์เวิร์ดที่ต้องการค้นหาด้านล่างเพื่อค้นหาบทความและผลิตภัณฑ์

ภาษาแมวเหมียว

น้องเหมียวของคุณมีนิสัยช่างจ้อหรือเปล่า? มาค้นหาความหมายของพฤติกรรม และภาษากายของเจ้าเหมียวไปด้วยกัน

การดูแลลูกแมวตัวน้อย

การเรียนรู้วิธีการเลี้ยงดูแมวและวิธีดูแลลูกแมวที่ถูกต้องจะช่วยให้เจ้าเหมียวของเรามีสุขภาพดีและมีความสุข การดูแลแมวให้เค้ามีสมดุล มีสุขภาพที่ดี และเป็นมิตร ต้องเริ่มจากวิธีการดูแลแมวที่ถูกต้อง เคล็ดลับในการเลี้ยงแมวเล็กสำหรับเจ้าของมือใหม่นั่นก็คือ การปรึกษาสัตวแพทย์เป็นประจำ การให้อาหารที่มีคุณภาพ เลือกอาหารสูตรสำหรับลูกแมวโดยเฉพาะ รวมถึงการดูแลแมวให้รู้จักอยู่ร่วมกับผู้คน สิ่งแวดล้อม และการส่งเสริมให้เค้ากล้าเล่นและออกไปผจญภัย

หางแมวบอกอารมณ์
ไม่มีคำว่าสายเกินไป เมื่อพูดถึงการทำความเข้าใจแมวเหมียว ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดเลี้ยงหรือมือโปรที่รับมือเจ้าเหมียวได้อย่างอยู่หมัด คุณก็สามารถเรียนรู้วิธีการสื่อสารของพวกเค้าได้ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะเริ่มสงสัยแล้วว่า พวกเค้าสื่อสารกับเราด้วยวิธีไหนกันนะ? คำตอบคือ พวกเค้าสื่อสารอารมณ์และความรู้สึกด้วยการขยับหางนั่นเองเช่นเดียวกับน้องหมา น้องแมวก็พยายามสื่อสารด้วยการขยับหางในท่าทางต่าง ๆ ถึงแม้ว่าหางแมวบอกอารมณ์และความรู้สึกได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของอย่างเราว่าจะเข้าใจความหมายของมันหรือไม่ เพียงแค่สังเกตที่หางแมว เราก็จะรู้ว่าพวกเค้ากำลังรู้สึกหิว เศร้า หรือกำลังอึดอัดไม่สบายตัวอยู่หรือเปล่า ซึ่งการทำความเข้าใจสิ่งเหล่านี้ มีส่วนช่วยให้เราสามารถดูแลพวกเค้าได้ดียิ่งขึ้น
อ่านเพิ่มเติม

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับวิธีดูแลลูกแมว

 1. วิธีดูแลแมวสำหรับมือใหม่

  การเลี้ยงแมวเล็กต้องเตรียมพร้อมหลายๆ อย่าง เช่น อาหารสำหรับลูกแมวโดยเฉพาะ ชามอาหาร กระบะทราย ทรายแมว เตียงแมว กระเป๋าแมว อุปกรณ์ดูแลขน เสาลับเล็บ และของเล่น สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยพื้นฐานในวิธีการเลี้ยงดูแมว
 2. คุณต้องใช้อะไรบ้างในการเลี้ยงดูแมว

  การเลี้ยงดูแมวและการดูแลลูกแมวเบื้องต้นนั้น คุณต้องให้เค้าได้กินอาหารที่มีคุณภาพ ดูแลขนเป็นประจำ มีกระบะทรายให้ใช้ รวมถึงจัดที่ที่สะอาดและปลอดภัยในบ้านให้เค้าได้พักผ่อน การเลี้ยงดูแมวรูปแบบอื่นๆ ยังมีอีก เช่น การให้ยา การทำหมัน และการฉีควัคซีนตามที่สัตวแพทย์แนะนำ
 3. แมวและสุนัขอยู่ร่วมกันได้หรือไม่

  ได้ เพียงแต่คุณต้องมีวิธีดูแลแมวและสุนัขอย่างรอบคอบ! ส่วนใหญ่แล้วแมวและสุนัขสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข และตามที่เราได้บอกไปในการเลี้ยงดูแมวนั้น อย่าลืมจัดพื้นที่ส่วนตัวให้เจ้าเหมียวและหมั่นสนใจเค้ามากๆ
 4. การดูแลลูกแมวต้องดูแลเอาใจใส่มากแค่ไหน

  แม้โดยธรรมชาติแล้วลูกแมวสามารถพึ่งพาตัวเองได้ แต่หากคุณหมั่นมอบความรักและการดูแลเอาใจใส่ที่นอกเหนือจากความต้องการพื้นฐานของเค้า เจ้าเหมียวก็ไม่ปฏิเสธหรอกนะ หนึ่งในเคล็ดลับวิธีดูแลลูกแมวและวิธีการดูแลแมวคือสละเวลาอย่างน้อย 20 นาที มอบความรักและการดูแลเอาใจใส่ให้แก่เค้า การดูแลแมวนั้นสามารถทำเท่าที่คุณสะดวก ยิ่งคุณดูแลลูกแมวให้ความรักกับเค้ามากเท่าไหร่ เค้าก็ยิ่งรักคุณนะ!
 5. สามารถเลี้ยงแมวไว้ภายในบ้านได้หรือไม่

  อีกหนึ่งวิธีดูแลแมวคือการเลี้ยงเค้าไว้ในบ้าน ซึ่งจะช่วยปกป้องเค้าจากภัยอันตรายที่มาจากโลกภายนอก แต่ก็อาจเกิดความเครียดสะสมได้ เนื่องจากความจำเจและเบื่อหน่าย นอกจากนี้ ข้อสำคัญในการดูแลแมวคือการสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมและช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณตามธรรมชาติของแมว โดยเฉพาะแมวที่เลี้ยงในบ้าน
Whiskas buy online