Whiskas imagery
ค้นหา

ใส่คีย์เวิร์ดที่ต้องการค้นหาด้านล่างเพื่อค้นหาบทความและผลิตภัณฑ์

โภชนาการ

แมวมีความต้องการที่แตกต่างจากคน ดังนั้นเค้าจึงต้องการสารอาหารที่ทำขึ้นมาสำหรับเค้า
โดยเฉพาะโปรตีนที่ต้องการมากกว่าคนถึง 4 เท่า วิตามินอีมากกว่ามากกว่าคนถึง 2 เท่า และทอรีน

โปรตีน

วิตามินอี

ทอรีน

cat-bg

เพื่อให้มั่นใจว่าเค้าได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน วิสกัส® จึงได้ร่วมมือกับวอลแธม สถาบันวิจัยโภชนาการสัตว์เลี้ยงจากประเทศอังกฤษ เพื่อคิดค้นอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนและสมดุล 100% สำหรับทุกช่วงวัย

 • แม้ว่าน้องแมวจะเป็นสัตว์กินเนื้อ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า น้องแมวต้องกินอาหารจำพวกเนื้อสัตว์หรือคาร์โบไฮเดรตอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะน้องแมวยังต้องการสารอาหารอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตด้วย และน้องแมวเองก็มีความต้องการที่แตกต่างจากน้องหมาและคน ทั้งในด้านสารอาหารและปริมาณอาหารที่ควรได้รับ ตัวอย่างเช่น แมวที่โตเต็มวัยต้องการโปรตีนมากกว่าคนถึง 4 เท่าเลยนะ

 • และเพื่อให้น้องแมวมีสุขภาพดีในทุกช่วงวัย การเลือกอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก น้องแมวต้องการสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตมากถึง 41 ชนิด ซึ่งอาหารแมววิสกัส® ได้คิดค้นสูตรอาหารแสนอร่อยในหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบอาหารเม็ดและอาหารเปียก ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุลเหมาะกับน้องเหมียวในแต่ละช่วงวัย

มาดูกันว่า ในอาหารแมว วิสกัส® แสนอร่อย
มีสารอาหารที่จำเป็นและคุณประโยชน์ต่อน้องแมวอย่างไรบ้าง

 • โปรตีน

  โปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญมากสำหรับน้องแมว เพราะมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโต เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และรู้หรือไม่ว่า ร่างกายของแมวต้องการโปรตีน 30-35% เพื่อช่วยให้ผิวหนังและเส้นขนแข็งแรง ถือเป็นสารอาหารที่จำเป็นมากๆ

 • โอเมก้า 3

  โอเมก้า 3 จำเป็นต่อพัฒนาการด้านสมองของลูกแมว รวมถึงช่วยเสริมสร้าง ความแข็งแรงให้กับผิวหนังและเส้นขนในแมวที่โตเต็มวัยด้วย

 • โอเมก้า 6

  กรดไขมันโอเมก้า 6 เป็นอีกหนึ่งสารอาหารจำเป็นที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ให้กับผิวหนัง และระบบการสืบพันธุ์

 • กรดอะมิโน
  ทอรีน

  ทอรีนเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการพัฒนาด้านการมองเห็นและการได้ยิน รวมถึงมี ความสำคัญต่อระบบสืบพันธุ์ของน้องแมวด้วย น้องแมวที่ขาดกรดอะมิโนประเภทนี้ มีความเสี่ยงที่จะมีปัญหาสุขภาพร้ายแรง เช่น บกพร่องทางการมองเห็น

 • กรดอะมิโน
  อาร์จินีน

  เป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต และการควบคุมระดับสารยูเรีย น้องแมวที่ ได้รับอาร์จินีนไม่เพียงพอ จะมีอาการ Ammonia intoxication หรือได้รับพิษจาก แอมโมเนีย ซึ่งอาจจะพบอาการอาเจียน น้ำลายฟูมปาก ชัก และหากดูแลไม่ทัน อาจนำไปสู่การเสียชีวิตภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

 • วิตามิน เอ

  วิตามิน เอ จำเป็นต่อการมองเห็นของน้องแมว โดยเฉพาะการมองเห็นในที่มืด

 • วิตามิน อี

  น้องแมวต้องการวิตามิน อี มากกว่าคนถึง 2 เท่า วิตามิน อี มีส่วนช่วยยับยั้ง ความเสียหายของเยื่อหุ้มเซลล์ที่เกิดจากสารอนุมูลอิสระ

 • แคลเซียม
  และฟอสฟอรัส

  ทั้งสองเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง

 • ซิงค์

  ซิงค์เป็นแร่ธาตุที่ช่วยลำเลียงวิตามิน เอเลือด และมีความสำคัญกับระบบสืบพันธุ์ ของน้องแมว นอกจากนี้ยังช่วยสังเคราะห์คอลลาเจนและเคราติน ที่เสริมสร้างความ แข็งแรงให้กับผิวหนัง เส้นขน และช่วยในการฟื้นฟูบาดแผล