Whiskas imagery
ค้นหา

ใส่คีย์เวิร์ดที่ต้องการค้นหาด้านล่างเพื่อค้นหาบทความและผลิตภัณฑ์

โภชนาการสำหรับแมวเหมียว

Whiskas brand imagery

แมวมีความต้องการที่แตกต่างจากคน ดังนั้นเค้าจึงต้องการสารอาหารที่ทำขึ้นมาสำหรับเค้า
โดยเฉพาะโปรตีนที่ต้องการมากกว่าคนถึง 4 เท่า วิตามินอีมากกว่ามากกว่าคนถึง 2 เท่า และทอรีน

Whiskas brand imagery

โปรตีน

Whiskas brand imagery

วิตามินอี

Whiskas brand imagery

ทอรีน

cat-bg
Whiskas brand imagery

เพื่อให้มั่นใจว่าเค้าได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน วิสกัส® จึงได้ร่วมมือกับวอลแธม สถาบันวิจัยโภชนาการสัตว์เลี้ยงจากประเทศอังกฤษ เพื่อคิดค้นอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนและสมดุล 100% สำหรับทุกช่วงวัย

 • Whiskas brand imagery

  แม้ว่าน้องแมวจะเป็นสัตว์กินเนื้อ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า น้องแมวต้องกินอาหารจำพวกเนื้อสัตว์หรือคาร์โบไฮเดรตอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะน้องแมวยังต้องการสารอาหารอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตด้วย และน้องแมวเองก็มีความต้องการที่แตกต่างจากน้องหมาและคน ทั้งในด้านสารอาหารและปริมาณอาหารที่ควรได้รับ ตัวอย่างเช่น แมวที่โตเต็มวัยต้องการโปรตีนมากกว่าคนถึง 4 เท่าเลยนะ

 • และเพื่อให้น้องแมวมีสุขภาพดีในทุกช่วงวัย การเลือกอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก น้องแมวต้องการสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตมากถึง 41 ชนิด ซึ่งอาหารแมววิสกัส® ได้คิดค้นสูตรอาหารแสนอร่อยในหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบอาหารเม็ดและอาหารเปียก ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุลเหมาะกับน้องเหมียวในแต่ละช่วงวัย

  Whiskas brand imagery
 1. Whiskas brand imagery

  โปรตีน

  เป็นหนึ่งในสารอาหารที่สำคัญที่สุดและมีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างร่างกาย น้องแมวเป็นสัตว์กินเนื้อ แหล่งโปรตีนส่วนใหญ่จะมาจากเนื้อสัตว์และปลา โดยโปรตีนในโภชนาการอาหารแมวจะประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็นมากกว่า 10 ชนิด ซึ่งร่างกายน้องแมวผลิตขึ้นเองไม่ได้ สารอาหารเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการป้องกันปัญหาสุขภาพ เช่น ระบบเผาผลาญเสื่อม กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ ระบบสืบพันธุ์ล้มเหลว และการไม่ตอบสนองทางภูมิคุ้มกัน

 2. Whiskas brand imagery

  วิตามินอี

  ถือว่ามีบทบาทสำคัญต่อร่างกายของน้องแมวเป็นอย่างมาก ช่วยเสริมให้พวกเค้ามีร่างกายที่แข็งแรง วิตามินอียังมีส่วนช่วยป้องกันโรคกลาก ภาวะแพ้น้ำลายหมัด และช่วยให้เหมียวมีขนสุขภาพดี สวย เงางาม โดยสามารถพบได้ในเมล็ดพืช ถั่ว น้ำมันที่มีส่วนผสมของถั่ว และพืชผัก

 3. Whiskas brand imagery

  กรดอะมิโนทอรีน

  เป็นสารอาหารที่พบได้ง่ายในผลิตภัณฑ์จากนม ปลา และเนื้อสัตว์ โดยทอรีนมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนการทำงานของสมอง เช่นเดียวกับการพัฒนาของระบบประสาท

 4. Whiskas brand imagery

  โอเมก้า 3

  เป็นกรดไขมันที่พบได้ในไขมันสัตว์ น้ำมันพืช และถั่ว โอเมก้า 3 ไม่เพียงแต่ช่วยในการพัฒนาและเสริมสร้างร่างกายเจ้าเหมียวให้แข็งแรงเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมการทำงานของหลอดเลือด ปอด และหัวใจอีกด้วย

 5. Whiskas brand imagery

  โอเมก้า 6

  คือกรดไขมันแบบไม่อิ่มตัว ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ ส่วนใหญ่พบในถั่ว เมล็ดพืช และน้ำมันพืช ถือเป็นกรดไขมันที่จำเป็นในอาหารแมว เนื่องจากมีส่วนช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ

 6. Whiskas brand imagery

  อาร์จินีน

  เป็นสารอาหารสำคัญที่น้องแมวต้องการ แต่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ โดยแอล-อาร์จินีนเป็นหนึ่งในกรดอะมิโนทั่วไปที่ช่วยให้ร่างกายสร้างโปรตีน มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณโปรตีนสูง เช่น เนื้อแดง ปลา ไข่ รวมทั้งในผลิตภัณฑ์จากนม อาร์จินีนจะเปลี่ยนเป็นไนตริกออกไซด์ (NO) ในร่างกายซึ่งช่วยในการไหลเวียนโลหิต ทำให้ผนังหลอดเลือดขยายตัวและทำงานในสภาวะสมดุล

 7. Whiskas brand imagery

  วิตามินเอ

  เป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับน้องแมวทุกช่วงวัย มันช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้สุขภาพผิวหนังดี เส้นขนนุ่มเงางาม และมีส่วนช่วยในการมองเห็น วิตามินเอที่ดีสำหรับน้องแมวมีอยู่ในตับ น้ำมันตับปลา และไข่แดง

 8. Whiskas brand imagery

  แคลเซียม

  โภชนาการแมวควรมีปริมาณแคลเซียมที่เพียงพอ เป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับลูกแมวตัวน้อยและเจ้าเหมียวโตเต็มวัย เนื่องจากช่วยเพิ่มพลังงานให้พวกเค้าพร้อมลุยทุกกิจกรรม รวมถึงมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างการเติบโตของกล้ามเนื้อและกระดูก น้องแมวสามารถรับแคลเซียมได้จากผลิตภัณฑ์จากนม เนื้อสัตว์ และพืชตระกูลถั่ว

 9. Whiskas brand imagery

  ฟอสฟอรัส

  ฟอสฟอรัสเป็นแร่ธาตุที่สำคัญสำหรับการเจริญเติบโตของแมวเหมียว เมื่อรวมตัวกับแคลเซียมในร่างกาย จะเกิดเป็นแคลเซียมฟอสเฟต ซึ่งมีประโยชน์ในการรักษาความหนาแน่นและความแข็งแรงของกระดูก ฟอสฟอรัสยังมีประโยชน์สำหรับแมวที่เป็นโรคไต โดยสามารถพบได้ในตับไก่ ปลาซาร์ดีน ยีสต์ และถั่วเลนทิล

 10. Whiskas brand imagery

  ซิงค์

  อีกหนึ่งแร่ธาตุสำคัญในโภชนาการแมว มีแหล่งที่มาจากอาหารที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโน เช่น เนื้อแดง และโปรตีนจากถั่วเหลือง ซิงค์มีบทบาทสำคัญในการทำงานของสมองและการมองเห็น อย่างไรก็ตามพวกเค้าต้องการซิงค์เพียงเล็กน้อยหรือปริมาณ 15 – 50 ppm หากปริมาณมากเกินไปจะกลายเป็นพิษกับน้องแมว

Whiskas buy online