Whiskas imagery
ค้นหา

ใส่คีย์เวิร์ดที่ต้องการค้นหาด้านล่างเพื่อค้นหาบทความและผลิตภัณฑ์

Whiskas®

มาฟังกันว่า
เหมียวร้องเพอร์ยังไง!?

Purr Sound

ทาสแมวส่วนใหญ่ล้วนมีความเห็นตรงกันว่า “เราไม่ได้เลือกแมว แมวต่างหากที่เลือกเรา!” จะมีใครบ้างที่ไม่พ่ายแพ้ต่อความน่ารักของเจ้าเหมียว เรียกว่าความน่ารัก ความซุกซน และความเอาใจยาก (เล็กน้อย) ถูกมัดรวมอยู่ในเจ้าเหมียวตัวน้อยเหล่านี้ ซึ่งนั่นทำให้การต้านทานพวกเค้าเป็นเรื่องที่ยากมาก เราทุกคนต่างก็รู้ว่า วินาทีที่เจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในบ้าน วินาทีนั้นพวกเราก็ได้กลายเป็นทาสแมวเต็มตัวแล้ว

เมื่อลองถามทาสแมวว่าอะไรคือสิ่งที่ชอบมากที่สุดในการเลี้ยงเจ้าเหมียวขนปุย และคำตอบที่ได้คือ เวลาที่พวกเค้านั่งลงบนตัวพร้อมส่งเสียงร้อง “เพอรรรร์” แบบฟิน ๆ (อาจเป็นการนั่งบนตัก บนใบหน้า บริเวณอก หรือส่วนต่าง ๆ ของร่างกายตามความพึงพอใจของเจ้าเหมียว) ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเลย เพราะเสียงร้องเพอร์ของเจ้าเหมียว ช่วยให้เรารู้สึกสงบและผ่อนคลายได้

แต่เสียงแบบนี้มันหมายความอย่างไร แล้วถ้าอยากให้เจ้าเหมียวส่งเสียงแบบนี้บ่อย ๆ ต้องทำอย่างไร เรามาตามหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันได้เลย

ทำไมเจ้าเหมียวถึงส่งเสียงร้องเพอรรรร์?

เจ้าเหมียวจะส่งเสียงร้องเพอร์เมื่อตัวเองอารมณ์ดี รู้สึกผ่อนคลาย และปลอดภัย แต่การส่งเสียงก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นด้วย อย่างเช่นเมื่อพวกเค้าหลับตาพร้อมส่งเสียงร้องตอนเราสัมผัสตัว นั่นแปลว่าพวกเค้ากำลังมีความสุขและรู้สึกสงบ

แต่ถ้าเจ้าเหมียวส่งเสียงร้องพร้อมใช้อุ้งเท้าเล็ก ๆ นวดให้เบา ๆ บอกเลยว่าคุณคือทาสแมวที่โชคดีมาก! พฤติกรรมแบบนี้แสดงถึงความสงบ ความเชื่อใจ และความสุขอย่างแท้จริง การอยู่กับคุณทำให้เจ้าตัวน้อยรู้สึกดี และเหมือนได้อยู่ใกล้ชิดกับแม่แมวของตัวเอง

นอกจากนี้การส่งเสียงร้องเพอร์ยังเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าเจ้าเหมียวมีสุขภาพดี หากคุณพบว่าเจ้าเหมียวไม่ส่งเสียงร้องแบบนี้เลย พวกเค้าอาจรู้สึกเจ็บปวดหรือมีภาวะเครียดอยู่ก็เป็นได้

เพื่อให้เหมียวสุดที่รักมีสุขภาพดีและเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข
ทาสแมวอย่างเราควรดูแลพวกเค้าอย่างไรดี?

ไม่ต้องกังวลไป คุณสามารถทำตามเทคนิคง่าย ๆ แต่ได้ผลดีเหล่านี้ได้เลย

Whiskas®

อยากให้เจ้าเหมียวร้องเพอรรรรร์ ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

เพราะเจ้าเหมียวร้องเพอร์เมื่อพวกเค้ารู้สึกพึงพอใจ ทาสแมวจึงต้องเอาใจและทำตามวิธีเหล่านี้เพื่อให้พวกเค้ามีความสุขจนต้องส่งเสียงร้องฟิน ๆ ออกมา

เลือกอาหารให้ตรงใจเหมียว

แมวมีนิสัยเลือกกิน และส่วนใหญ่จะเลือกกินอาหารที่ชอบมากกว่าอาหารที่คุณเลือกให้ คุณอาจลองให้ทั้งอาหารเปียกและอาหารเม็ด เพื่อทดสอบดูว่าอาหารแบบไหนที่ตรงใจพวกเค้ามากที่สุด

หรือเลือกวิสกัส® อาหารแมวแบบเปียกที่มีให้เลือกทั้งสูตรสำหรับลูกแมวและแมวโต อาหารแมววิสกัส® อัดแน่นไปด้วยรสชาติความอร่อยเกินห้ามใจ ทำจากเนื้อปลาแท้ ๆ คุณภาพดี มาพร้อมสารอาหารครบถ้วนและสมดุล นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีส่วนช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงอีกด้วย มีให้เลือกทั้งแบบเจลลี่ และน้ำเกรวี่ ด้วยชิ้นเนื้อก้อนโตพอดีจากเนื้อปลาและเนื้อไก่แท้ ๆ รับรองเลยว่าอร่อยฟินเกินห้ามใจ เหมียวตัวไหนก็ร้อง “เพอรรรรร์”

นอกจากอาหารเปียกแล้ว วิสกัส® อาหารแมวแบบเม็ดก็มาพร้อมความอร่อยและเต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุล อาหารเม็ดมีส่วนช่วยให้พวกเค้ามีสุขภาพฟันที่ดี รวมถึงมีส่วนผสมของไฟเบอร์คุณภาพดี ซึ่งช่วยเสริมการทำงานของระบบย่อยอาหารอีกด้วย การให้ทั้งอาหารเม็ดและอาหารเปียกของวิสกัส® จะช่วยให้เจ้าตัวน้อยของคุณได้รับสารอาหารจำเป็นอย่างครบถ้วน มีสุขภาพที่แข็งแรง และแน่นอนว่าจะต้องส่งเสียงร้องเพอร์บ่อยกว่าเคย

Take care of their food

ใช้เวลากับเจ้าเหมียวให้มากขึ้น

การกอดเจ้าตัวน้อยคือรางวัลที่ดี่ที่สุดของทาสแมว มันเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เจ้าเหมียวส่งเสียงร้องเพอร์ด้วยความฟิน คุณควรหาเวลาอยู่กับพวกเค้าเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ในหนึ่งวันอาจแบ่งเวลามาลูบตัว เกาพุงนุ่มนิ่ม หรือเล่นสนุกกับพวกเค้า แล้วคุณจะรู้ว่าเพียงแค่ชวนเล่น ลูบหัวลูบคอ หรือนวดใบหูและใบหน้าให้ พวกเค้าก็พร้อมจะส่งเสียงเพอร์ดัง ๆ ออกมาให้ฟังกันแล้ว

การเล่นกับเจ้าเหมียวเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะพวกเค้าอาจเกิดอาการเบื่อจนส่งผลกระทบต่อจิตใจได้ พวกเค้าอาจรู้สึกเบื่อกับของเล่นเดิม ๆ ดังนั้นอย่าลืมเตรียมของเล่นที่หลากหลายติดบ้านเอาไว้ รวมถึงหากิจกรรมสนุก ๆ ให้พวกเค้าทำเป็นประจำกันด้วยนะ

Spend Time

ตรวจสุขภาพเป็นประจำ

อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น หากเจ้าเหมียวไม่ส่งเสียงเพอร์ทั้งที่ได้รับการเอาอกเอาใจอย่างเต็มที่แล้ว นั่นแปลว่าพวกเค้าอาจจะกำลังไม่สบายอยู่ แนะนำให้พาไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจเช็คร่างกายอย่างละเอียด ทั้งนี้ควรพาเจ้าเหมียวไปตรวจสุขภาพเป็นประจำ รวมถึงถ่ายพยาธิและฉีดวัคซีนให้ครบ เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเค้าจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

Spend Time

ให้เจ้าเหมียวร้อง “เพอรรรรร์” บ่อยกว่าเคย

เพื่อน ๆ ทาสแมวลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กับเจ้าเหมียวสุดที่รักกันดูได้ รับรองเลยว่าเจ้าเหมียวจะต้องร้องเพอร์บ่อยขึ้นอย่างแน่นอน และนั่นคงทำให้คุณมีความสุขเพิ่มมากขึ้น เจ้าเหมียวคือเทวดาตัวน้อย ๆ ที่ทั้งน่ารักและแสนซน อย่าลืมมอบความรักและการดูแลเอาใจใส่อย่างดีให้กับพวกเค้า แล้วคุณจะได้หัวใจพวกเค้าไปครอบครอง ซึ่งนั่นคือรางวัลที่ไม่มีอะไรมาเทียบได้เลยหล่ะ

Whiskas buy online