ประเทศ

สุขภาพ

สิ่งที่คุณต้องรู้เพื่อสุขภาพที่ดี
ของน้องเหมียว

น้ำหนักของน้องเหมียว

“ถ้าคุณสังเกตเห็น “เอว” ยื่นออกมาหลังซี่โครงของพวกเค้า ก็น่าจะหมายความว่าน้องแมวอ้วนเกินไปแล้วล่ะ”

น้ำหนักของน้องเหมียว

บรรดาเสือ สิงโตทั้งหลายนั้นจะกินแค่เหยื่อที่ล่าได้เท่านั้น ซึ่งจริงๆแล้วแมวของคุณนั้นก็เป็นนักล่าโดยธรรมชาติเหมือนกับบรรพบุรุษของเค้า แต่ตอนนี้เป็นหน้าที่ของคุณที่จะดูแลให้พวกเค้าได้รับอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนที่จะช่วยให้พวกเค้ามีสุขภาพดี และน้ำหนักตัวที่เหมาะสม 

แต่เราเข้าใจดีว่า สายตาอ้อนวอนของเหล่าน้องเหมียวนั้นบางครั้งก็เกินต้านทานเสียเหลือเกิน จนต้องแอบให้ขนมน้องเหมียวเวลาเล่นกันอยู่เสมอ ดังนั้นคุณควรเช็คน้ำหนักของน้องเหมียวของคุณบ้างเป็นบางครั้ง และคอยดูว่าพวกเค้าไม่ได้กินเยอะจนเกินไป!

การตรวจเช็คน้ำหนักของน้องเหมียวนั้นแสนง่ายดาย อย่างแรกเลย ชั่งน้ำหนักตัวคุณเองก่อน จากนั้นก็ชั่งอีกครั้งหนึ่งโดยอุ้มน้องเหมียวของคุณเอาไว้ จากนั้นก็มาหักลบน้ำหนักของทั้งสองครั้ง คุณก็จะได้น้ำหนักของแมวคุณแล้ว

Whiskas® หมั่นเช็ครูปร่างของน้องเหมียว

นอกจากนี้ คุณยังควรหมั่นสังเกตความเปลี่ยนแปลงของรูปร่างแมวคุณอยู่เสมอ โดยยืนตัวตรงแล้วมองลงมาที่แมวของคุณ ถ้าคุณสังเกตเห็น “เอว” ยื่นออกมาหลังซี่โครงของพวกเค้า ก็น่าจะหมายความว่าน้องแมวอ้วนเกินไปแล้วล่ะ นอกจากนี้ก็ลองสังเกตดูที่ชั้นไขมันระหว่างขาหลังและบริเวณท้องของพวกเค้าด้วย

Whiskas® การช่วยเหลือน้องเหมียวที่อ้วนเกินไป

ถ้าน้องเหมียวของคุณเริ่มจะดูตุ้ยนุ้ยเกินไปแล้วล่ะก็ สัตวแพทย์ของคุณน่าจะช่วยแนะนำแนวทางวางแผนเรื่องอาหารให้ได้ ซึ่งโดยปกติแล้วพวกเค้าควรกินอาหารทีละน้อยแต่หลายครั้งมากกว่ากินมื้อใหญ่ 2 ครั้งต่อวัน ดังนั้นลองให้อาหารปริมาณไม่มากสัก 4 ครั้งต่อวัน แต่ทั้งนี้ คุณๆทั้งหลายก็ต้องหยุดให้ขนมกับพวกเค้าด้วยนะ! น้องเหมียวจะเจริญเติบโตได้ดีถ้าได้ออกกำลังกาย และยังช่วยลดน้ำหนักอีกด้วย ดังนั้นคุณอาจพยายามทำให้น้องเหมียวของคุณคุ้นชินกับการได้เริ่มวิ่งเล่นเป็นระยะเวลาสั้นๆก่อน จากนั้นก็ค่อยๆเพิ่มระยะเวลาวิ่งเล่นขึ้น อาจจะทีละห้านาที จนพวกเค้าได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่

Whiskas® การช่วยเหลือแมวที่ผอมเกินไป

ถ้าคุณคิดว่าแมวของคุณน้ำหนักน้อยเกินไปแล้วล่ะก็ ลองปรึกษาสัตวแพทย์ของคุณดูว่าควรให้ปริมาณอาหารน้องเหมียวของคุณขนาดไหนและบ่อยแค่ไหน  ถ้ายังไม่ดีขึ้น ก็อาจจะหมายถึงปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งคุณควรให้สัตวแพทย์ลองตรวจสุขภาพน้องแมวของคุณดู

ให้เค้าแข็งแรง สุขภาพดี
ด้วยวิสกัส®

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับคุณ กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วน (เครื่องหมาย * หมายถึงท่านต้องให้ข้อมูล ไม่สามารถเว้นว่างได้)

ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ

ทางวิสกัส® ยินดีที่จะให้ท่านเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ล่าสุดภายใต้ Mars Petcare (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก: https://www.mars.com/made-by-mars/petcare) ในบางครั้ง ข้อมูลของท่านจะนำไปใช้ในการวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้นสำหรับตัวท่านต่อไป หากท่านอายุมากกว่า 16 ปีและยินยอมให้ข้อมูล กรุณาคลิกที่ปุ่มคลิกต่อไป

ฉันเข้าใจและรับทราบว่าการยินยอมให้ข้อมูลนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทุกเมื่อ ผ่านการติดต่อทีมนโยบายความเป็นส่วนตัว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว กรุณาคลิก: https://www.mars.com/privacy.

ขอแสดงความยินดี!

รับส่วนลด 10% สำหรับการซื้อวิสกัส® เทสตี้ มิกซ์ ออนไลน์ในครั้งถัดไป ขอให้คุณและเจ้าเหมียวมีความสุขกับมื้ออาหารแสนอร่อย!

ขอแสดงความยินดี!
Voucher codeMARSTASM3
Voucher period : 7 Oct – 31 Dec
ยินยอมให้ใช้คุกกี้