ประเทศ

เรื่องน่ารู้

เรื่องน่ารู้ต่างๆ เกี่ยวกับน้องเหมียว

พฤติกรรมทางสังคมของน้องเหมียว

“เช่นเดียวกับการเลียขนให้กันและกัน น้องเหมียวยังชอบเอาหน้าผาก แก้ม ด้านขางลำตัว หรือบางครั้งหาง ไปถูกับน้องเหมียวตัวอื่นๆอีกด้วย”

พฤติกรรมทางสังคมของน้องเหมียว

Whiskas® การดูแลเลียขนให้กัน

แม้ว่าน้องเหมียวจะมีนิสัยรักอิสระ แต่บางครั้งพวกเขาก็ชอบสร้างความสัมพันธ์กับน้องเหมียวตัวอื่นๆเช่นกัน การดูแลขนให้กันนั้นเป็นหนึ่งในวิธีนั้นนั่งเอง ดังนั้น หากคุณเห็นน้องเหมียวเลียขนให้น้องเหมียวอีกตัวหนึ่งแถวบ้าน ก็อย่าลืมว่านั่นไม่ใช่แค่การทำความสะอาดให้กัน แต่พวกเขากำลังทำความรู้จักเป็นเพื่อนกันต่างหาก หรืออาจจะแม้แต่มาคืนดีกันหลังจากที่ทะเลาะกันไปแล้ว

Whiskas® การถูตัวเองกับน้องเหมียวตัวอื่นๆ

เช่นเดียวกับการเลียขนให้กันและกัน น้องเหมียวยังชอบเอาหน้าผาก แก้ม ด้านขางลำตัว หรือบางครั้งหาง ไปถูกับน้องเหมียวตัวอื่นๆอีกด้วย พฤติกรรมเช่นนี้ยังดีต่อการผสมผสานกลิ่นของพวกเขาและตอบสนองต่อการสัมผัสต่างๆระหว่างน้องเหมียวด้วยกัน ผู้เชี่ยวชาญบางท่านมองว่าการกระทำดังกล่าวนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับลำดับความอาวุโสในหมู่น้องเหมียวด้วยเช่นกัน การเอาตัวไปถูกับน้องเหมียวตัวอื่นๆนั้น นอกจากจะเป็นการตอบสนองต่อสัญชาตญาณตามธรรมชาติของเขาแล้ว ยังช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการมองดูน้องเหมียวของคุณมีเพื่อนใหม่ที่เข้ากันได้ดีอีกด้วย!

Whiskas® พฤติกรรมที่ก้าวร้าว

ป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรเข้าใจว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของพฤติกรรมตามธรรมชาติของน้องเหมียว บางครั้งเค้าอาจรู้สึกเก็บกดจากการต้องอยู่ในบ้านทั้งวัน หรืออาจจะมองเห็นนกบินไปมาจากหน้าต่างและรู้สึกหงุดหงิดที่ออกไปวิ่งล่าไม่ได้ หรือบางครั้งอาจเป็นเพราะคุณบังเอิญไปเดินผ่านน้องเหมียวตอนที่เค้ากำลังเพ่งเล็งไปที่เหยื่อของเค้า ซึ่งเค้ากำลังเปลี่ยนเข้าสู่โหมดนักล่ายังไงล่ะ

แต่การช่วยลดพฤติกรรมก้าวร้าวต่างๆนี้เป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยาก คุณอาจลองให้น้องเหมียวเล่นกับของเล่น หรือสิ่งของให้ปีนป่ายดูสิ หรือคุณอาจเล่นเกมส์นักล่ากับน้องเหมียวด้วยก็ได้ น้องเหมียวชอบวิ่งไล่อะไรก็ตามที่คุณเอาไปผูกกับด้ายอยู่แล้ว! 

เข้าใจเค้าแล้ว อย่าลืมให้อาหาร
ที่เหมาะกับเค้าด้วยวิสกัส®

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับคุณ กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วน (เครื่องหมาย * หมายถึงท่านต้องให้ข้อมูล ไม่สามารถเว้นว่างได้)

ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ

ทางวิสกัส® ยินดีที่จะให้ท่านเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ล่าสุดภายใต้ Mars Petcare (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก: https://www.mars.com/made-by-mars/petcare) ในบางครั้ง ข้อมูลของท่านจะนำไปใช้ในการวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้นสำหรับตัวท่านต่อไป หากท่านอายุมากกว่า 16 ปีและยินยอมให้ข้อมูล กรุณาคลิกที่ปุ่มคลิกต่อไป

ฉันเข้าใจและรับทราบว่าการยินยอมให้ข้อมูลนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทุกเมื่อ ผ่านการติดต่อทีมนโยบายความเป็นส่วนตัว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว กรุณาคลิก: https://www.mars.com/privacy.

ขอแสดงความยินดี!

รับส่วนลด 10% สำหรับการซื้อวิสกัส® เทสตี้ มิกซ์ ออนไลน์ในครั้งถัดไป ขอให้คุณและเจ้าเหมียวมีความสุขกับมื้ออาหารแสนอร่อย!

ขอแสดงความยินดี!
Voucher codeMARSTASM3
Voucher period : 7 Oct – 31 Dec
ยินยอมให้ใช้คุกกี้