ประเทศ

เรื่องน่ารู้

เรื่องน่ารู้ต่างๆ เกี่ยวกับน้องเหมียว

เข้าใจน้องเหมียวของคุณ

“ปกติแล้วน้องเหมียวสื่อสารกับคุณอยู่ตลอดเวลาแหล่ะ คุณแค่ต้องคอยหมั่นสังเกตและลองฟังเค้าดูบ้าง!”

เข้าใจน้องเหมียวของคุณ

การที่คุณเรียนรู้พฤติกรรมต่างๆของน้องเหมียว คุณจะเข้าใจสิ่งที่น้องเหมียวต้องการสื่อได้ดีขึ้นอีกด้วย - และแน่นอนว่าความสัมพันธ์ของคุณกับน้องเหมียวก็จะแนบแน่นยิ่งขึ้นไปอีก ปกติแล้วน้องเหมียวสื่อสารกับคุณอยู่ตลอดเวลาแหล่ะ คุณแค่ต้องคอยหมั่นสังเกตและลองฟังเค้าดูบ้าง!                            

Whiskas® สัญชาตญาณตามธรรมชาติ

ตามธรรมชาตินั้น น้องเหมียวเป็นสัตว์ที่ทำอะไรต่างๆด้วยตัวเอง พวกเค้ามักจะชอบอยู่คนเดียว โดยเฉพาะเวลานอนหลับหรือไปเดินเที่ยวเล่น นอกจากนี้ น้องเหมียวของคุณยังมีสัญชาตญาณในการล่าตอนกลางคืนอย่างเฉียบแหลมอีกด้วย ซึ่งเป็นสัญชาตญาณที่จะยังคงเหมือนเดิม แม้ว่าคุณจะให้อาหารแมวเค้าครบทุกมื้อก็ตาม

ดังนั้น การปล่อยให้น้องเหมียวได้แสดงออกถึงพฤติกรรมตามธรรมชาติของเค้านั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก หากเค้าอยากอยู่คนเดียว คุณก็ควรเตรียมสถานที่ในบ้านให้พวกเค้าได้หลบไปอยู่คนเดียวได้ ซึ่งน้องเหมียวของคุณก็คงไม่ต่างจากแมวตัวอื่นๆ ตรงที่เค้าก็น่าจะชอบหลบไปยังบริเวณปิด เช่น กล่องลูกฟูก หรือเตียงของน้องเหมียว   

Whiskas® นักล่าแต่กำเนิด          

ในธรรมชาตินั้น บรรดาเสือ สิงโตต่างก็เป็นนักล่าตามธรรมชาติ น้องเหมียวของคุณก็ไม่ต่างกัน ดังนั้นการกระตุ้นสัญชาตญาณนักล่าของเค้าอยู่เสมอนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญ อย่าได้กังวลไป เพราะนั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องไปหา นกหรือหนู มาให้เค้าล่าหรอกนะ แค่ของเล่นสำหรับแมวก็เพียงพอแล้วล่ะ! ตัวอย่างเช่น คุณอาจหาไม้ที่ผูกด้ายกับของเล่นต่างๆ มาเล่นกับน้องเหมียว ซึ่งวิธีนี้ยังช่วยให้น้องเหมียวได้ฝึกฝนทักษะการล่าตามธรรมชาติของเค้าอีกด้วย แต่อย่าลืมปล่อยเค้าชนะบ้างละ รับรองว่าน้องเหมียวของคุณคงยิ้มร่าด้วยความภูมิใจแน่นอน!                                  

Whiskas® ใช้จมูกในการสื่อสาร 

น้องเหมียวของคุณสื่อสารด้วยการส่งข้อความทางกลิ่น ซึ่งจะทิ้งไว้ด้วยวิธีการข่วน ปัสสาวะรด และถูตัวกับสิ่งของบริเวณนั้น ดังนั้นเวลาที่น้องเหมียวของคุณถูไถตัวของเค้ากับกำแพง เฟอร์นิเจอร์ หรือประตูนั้น เค้ากำลังสร้างเขตแดนอยู่นั่นเอง และถ้าเค้าถูตัวของเค้ากับขาของคุณล่ะก็ เค้ากำลังจะบอกรักคุณด้วยการสื่อว่า คุณเป็นของเค้า แล้วยังไงล่ะ!

เข้าใจเค้าแล้ว อย่าลืมให้อาหาร
ที่เหมาะกับเค้าด้วยวิสกัส®

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับคุณ กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วน (เครื่องหมาย * หมายถึงท่านต้องให้ข้อมูล ไม่สามารถเว้นว่างได้)

ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ

ทางวิสกัส® ยินดีที่จะให้ท่านเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ล่าสุดภายใต้ Mars Petcare (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก: https://www.mars.com/made-by-mars/petcare) ในบางครั้ง ข้อมูลของท่านจะนำไปใช้ในการวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้นสำหรับตัวท่านต่อไป หากท่านอายุมากกว่า 16 ปีและยินยอมให้ข้อมูล กรุณาคลิกที่ปุ่มคลิกต่อไป

ฉันเข้าใจและรับทราบว่าการยินยอมให้ข้อมูลนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทุกเมื่อ ผ่านการติดต่อทีมนโยบายความเป็นส่วนตัว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว กรุณาคลิก: https://www.mars.com/privacy.

ขอแสดงความยินดี!

รับส่วนลด 10% สำหรับการซื้อวิสกัส® เทสตี้ มิกซ์ ออนไลน์ในครั้งถัดไป ขอให้คุณและเจ้าเหมียวมีความสุขกับมื้ออาหารแสนอร่อย!

ขอแสดงความยินดี!
Voucher codeMARSTASM3
Voucher period : 7 Oct – 31 Dec
ยินยอมให้ใช้คุกกี้