ประเทศ

สุขภาพ

มีหลายวิธีที่คุณจะช่วยเหลือพวกเค้าได้นะ

5 ปัจจัยสำคัญสำหรับอายุที่ยืนยาวของน้องเหมียว

“คุณสามารถช่วยให้น้องเหมียวมีชีวิตที่ยืนยาวและมีความสุขได้ ด้วยการหมั่นตรวจเช็คปัจจัยด้านสุขภาพทั้ง 5 ให้แข็งแรงอยู่เสมอ”

5 ปัจจัยสำคัญสำหรับอายุที่ยืนยาวของน้องเหมียว

Whiskas® โดยปกติแล้ว น้องเหมียวจะมีชีวิตอยู่ได้ประมาณ 13-17 ปี คุณสามารถช่วยให้น้องเหมียวมีชีวิตที่ยืนยาวและมีความสุขได้ด้วยการหมั่นตรวจเช็คปัจจัยด้านสุขภาพทั้ง 5 ให้แข็งแรงอยู่เสมอ 

Whiskas® น้ำหนัก

หมั่นวัดน้ำหนักของน้องเหมียวอยู่เสมอด้วยการอุ้มน้องเหมียวและขึ้นไปยืนบนตาชั่งวัดน้ำหนักทั่วไป จากนั้นก็หักลบน้ำหนักของคุณเองออกไปจากน้ำหนักทั้งหมด นอกจากนี้คุณยังอาจสังเกตดูความเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักได้ด้วยการมองน้องเหมียวจากด้านบนและลองสังเกต “เอว” ที่ยื่นออกมาจากซี่โครง หรือลองเอามือลูบคลำไปที่เอวด้านบนของเค้าดู คุณน่าจะสามารถสัมผัสเอวที่ยื่นออกมาจากฝั่งซี่โครงเค้าได้ และคุณอาจตรวจเช็คน้ำหนักส่วนเกินของน้องเหมียวบริเวณง่ามขาและใต้ท้องของเค้าด้วยเช่นกัน

Whiskas® ขนและผิวหนัง

ลองไปตรวจเช็คที่โคนหางของเค้า รวมไปถึงสะโพกและท้องเช่นกัน ซึ่งตรงบริเวณดังกล่าวนี้ คุณจะสามารถตรวจเช็คว่ามีเห็บหมัดมาอาศัยอยู่หรือไม่ โดยคุณอาจสังเกตเห็นจุดหรือเกล็ดเล็กๆสีดำหากมีเจ้าพวกนี้มาอาศัยอยู่บนตัวน้องเหมียวคุณ หากน้องเหมียวของคุณมีเห็บหมัด ลองปรึกษาเกี่ยวกับวิธีรักษากับคุณหมอดู

Whiskas® ฟันและเหงือก

ตรวจเช็คสภาพฟันของน้องเหมียวด้วยการค่อยๆเปิดปากน้องเหมียวอย่างระมัดระวัง และค่อยๆตรวจสภาพฟันทุกซี่ของเค้า เสาะหาว่ามีคราบสีเหลืองหรือน้ำตาลเข้มเกาะอยู่หรือไม่ หากพบเจอ คุณควรพาน้องเหมียวไปให้คุณหมอกำจัดออกให้

Whiskas® ร่างกาย

หมั่นเช็คร่างกายของน้องเหมียวอยู่เสมอว่ามีก้อนหรือโหนกอะไรผิดปกติหรือไม่ โดยเอาทั้งสองมือของคุณลูบตั้งแต่บนศีรษะของเค้าและค่อยๆเลื่อนไปที่ใต้คาง หลังขาหน้า ใต้ไหล่ของน้องเหมียว เลื่อนไปที่หลังและสะโพกของเค้า และลงไปที่ขาแต่ละข้าง นอกจานี้หมั่นเช็คสภาพกรงเล็บและอุ้งเท้าของน้องเหมียวด้วยว่ามีรอยแผลหรือรอยแตกอะไรหรือไม่ หากคุณเจออะไรที่คุณรู้สึกกังวล ควรรีบพาไปให้คุณหมอตรวจเช็คดู

ให้เค้าได้รับสารอาหาร
ที่ครบถ้วน ด้วยวิสกัส®

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับคุณ กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วน (เครื่องหมาย * หมายถึงท่านต้องให้ข้อมูล ไม่สามารถเว้นว่างได้)

ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ

ทางวิสกัส® ยินดีที่จะให้ท่านเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ล่าสุดภายใต้ Mars Petcare (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก: https://www.mars.com/made-by-mars/petcare) ในบางครั้ง ข้อมูลของท่านจะนำไปใช้ในการวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้นสำหรับตัวท่านต่อไป หากท่านอายุมากกว่า 16 ปีและยินยอมให้ข้อมูล กรุณาคลิกที่ปุ่มคลิกต่อไป

ฉันเข้าใจและรับทราบว่าการยินยอมให้ข้อมูลนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทุกเมื่อ ผ่านการติดต่อทีมนโยบายความเป็นส่วนตัว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว กรุณาคลิก: https://www.mars.com/privacy.

ขอแสดงความยินดี!

รับส่วนลด 10% สำหรับการซื้อวิสกัส® เทสตี้ มิกซ์ ออนไลน์ในครั้งถัดไป ขอให้คุณและเจ้าเหมียวมีความสุขกับมื้ออาหารแสนอร่อย!

ขอแสดงความยินดี!
Voucher codeMARSTASM3
Voucher period : 7 Oct – 31 Dec
ยินยอมให้ใช้คุกกี้