Whiskas imagery
ค้นหา

ใส่คีย์เวิร์ดที่ต้องการค้นหาด้านล่างเพื่อค้นหาบทความและผลิตภัณฑ์

การจากลาของน้องเหมียว

เช่นเดียวกับผู้เลี้ยงแมวคนอื่นๆ คุณก็คงมองเจ้าเหมียวของคุณเป็นเหมือนกับสมาชิกในครอบครัวคนหนึ่ง ดังนั้นเวลาที่เค้าจากลาไป คุณก็คงรู้สึกโศกเศร้าในแบบเดียวกัน

 ปลดปล่อยความโศกเศร้าของคุณออกมาให้เต็มที่

หลังจากที่น้องเหมียวของคุณจากโลกนี้ไป เป็นปกติที่คุณจะเกิดอารมณ์แปรปรวนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ความช็อค ความรู้สึกไม่เชื่อกับสิ่งที่เกิดขึ้น ความเจ็บปวด ความโกรธ ความรู้สึกผิด ความซึมเศร้า และความวิตกกังวล พยายามอย่ากดทับความรู้สึกเหล่านี้เอาไว้ เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ การผ่านช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้านี้จะช่วยให้คุณสามารถรับมือกับความตายที่เกิดขึ้นได้ ในไม่นาน ความทรงจำที่แสนเจ็บปวดเกี่ยวกับการจากไปของน้องเหมียวก็จะกลายเป็นเครื่องเตือนใจเกี่ยวกับน้องเหมียวของคุณในด้านที่ดีแทน และเมื่อใดก็ตามที่คุณนึกถึงเค้า คุณก็จะยิ้มออกมาแทนที่จะร้องไห้

การช่วยเหลือและกำลังใจ

สำคัญที่สุด อย่าได้รู้สึกอายที่จะโศกเศร้าเพียงเพราะ “แค่แมวตัวหนึ่ง” – อารมณ์ต่างๆที่คุณรู้สึกนั้นเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นจริง และคุณต้องหาทางรับมือกับสิ่งเหล่านั้นให้เหมาะสมที่สุด ไม่ว่าจะเป็นวิธีใดก็ตาม

ช่วยเด็กๆให้รับมือกับการจากไป

เด็กส่วนใหญ่ที่อายุน้อยกว่า 5 ปีอาจจะยังไม่เข้าใจเรื่องความตายเท่าใดนัก พวกเค้าอาจเข้าใจว่าความตายไม่ใช่สิ่งที่ดีเสียเท่าไหร่ แต่อาจจะไม่ได้เข้าใจจริงๆว่าน้องเหมียวจะไม่กลับมาหาพวกเค้าอีกแล้ว ดังนั้นพวกเค้าอาจรู้สึกทุกข์ใจที่ไม่ได้เห็นน้องเหมียววิ่งเล่นอยู่รอบๆเหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นอย่าลืมมอบความรักและกำลังใจให้พวกเค้ามากๆล่ะ

อนุสรณ์น้องเหมียว

คุณอาจจะยังไม่ได้คิดว่าจะทำอย่างไรกับร่างของน้องเหมียว จริงๆแล้วคุณควรปรึกษาเรื่องนี้กับครอบครัวและสัตวแพทย์ของคุณขณะที่น้องเหมียวยังมีชีวิตอยู่ ปกติแล้วจะมีอยู่ 4 ทางเลือกทั่วไป – ซึ่งสัตวแพทย์ของคุณน่าจะให้คำแนะนำในแต่ละทางเลือกได้

  • ฝังน้องเหมียวไว้ที่บ้าน
  • ฝังน้องเหมียวไว้ที่สุสานสำหรับสัตว์เลี้ยง
  • เผาน้องเหมียวแบบแยกเดี่ยว – คุณจะได้รับอัฐิของน้องเหมียวกลับคืนมา
  • เผาน้องเหมียวรวมกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ

การตัดสินใจของคุณนั้นอาจจะมาจากหลายๆปัจจัย  เช่น ความรู้สึกและอารมณ์ เรื่องการเงิน และความสะดวก หากคุณเลือกที่จะฝังเค้าที่บ้าน ติดต่อสภาเทศบาลก่อนว่าควรมีข้อแนะนำปฏิบัติอย่างไรที่คุณควรทำตาม และไม่ว่าคุณจะตัดสินใจเช่นไร อย่าลืมสอบถามให้ทุกๆคนที่ใกล้ชิดกับน้องเหมียวคุณรู้สึกสบายใจกับสิ่งที่คุณเลือกด้วยเช่นกัน

Whiskas buy online