ประเทศ

เรื่องน่ารู้

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแมวสูงวัย
ที่มีประโยชน์

การจากลาของน้องเหมียว

“เช่นเดียวกับผู้เลี้ยงแมวคนอื่นๆ คุณก็คงมองเจ้าเหมียวของคุณเป็นเหมือนกับสมาชิกในครอบครัวคนหนึ่ง ดังนั้นเวลาที่เค้าจากลาไป คุณก็คงรู้สึกโศกเศร้าในแบบเดียวกัน”

การจากลาของน้องเหมียว

Whiskas® ปลดปล่อยความโศกเศร้าของคุณออกมาให้เต็มที่

หลังจากที่น้องเหมียวของคุณจากโลกนี้ไป เป็นปกติที่คุณจะเกิดอารมณ์แปรปรวนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ความช็อค ความรู้สึกไม่เชื่อกับสิ่งที่เกิดขึ้น ความเจ็บปวด ความโกรธ ความรู้สึกผิด ความซึมเศร้า และความวิตกกังวล พยายามอย่ากดทับความรู้สึกเหล่านี้เอาไว้ เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ การผ่านช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้านี้จะช่วยให้คุณสามารถรับมือกับความตายที่เกิดขึ้นได้ ในไม่นาน ความทรงจำที่แสนเจ็บปวดเกี่ยวกับการจากไปของน้องเหมียวก็จะกลายเป็นเครื่องเตือนใจเกี่ยวกับน้องเหมียวของคุณในด้านที่ดีแทน และเมื่อใดก็ตามที่คุณนึกถึงเค้า คุณก็จะยิ้มออกมาแทนที่จะร้องไห้

Whiskas® การช่วยเหลือและกำลังใจ

สำคัญที่สุด อย่าได้รู้สึกอายที่จะโศกเศร้าเพียงเพราะ “แค่แมวตัวหนึ่ง” – อารมณ์ต่างๆที่คุณรู้สึกนั้นเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นจริง และคุณต้องหาทางรับมือกับสิ่งเหล่านั้นให้เหมาะสมที่สุด ไม่ว่าจะเป็นวิธีใดก็ตาม

Whiskas® ช่วยเด็กๆให้รับมือกับการจากไป

เด็กส่วนใหญ่ที่อายุน้อยกว่า 5 ปีอาจจะยังไม่เข้าใจเรื่องความตายเท่าใดนัก พวกเค้าอาจเข้าใจว่าความตายไม่ใช่สิ่งที่ดีเสียเท่าไหร่ แต่อาจจะไม่ได้เข้าใจจริงๆว่าน้องเหมียวจะไม่กลับมาหาพวกเค้าอีกแล้ว ดังนั้นพวกเค้าอาจรู้สึกทุกข์ใจที่ไม่ได้เห็นน้องเหมียววิ่งเล่นอยู่รอบๆเหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นอย่าลืมมอบความรักและกำลังใจให้พวกเค้ามากๆล่ะ

Whiskas® อนุสรณ์น้องเหมียว

คุณอาจจะยังไม่ได้คิดว่าจะทำอย่างไรกับร่างของน้องเหมียว จริงๆแล้วคุณควรปรึกษาเรื่องนี้กับครอบครัวและสัตวแพทย์ของคุณขณะที่น้องเหมียวยังมีชีวิตอยู่ ปกติแล้วจะมีอยู่ 4 ทางเลือกทั่วไป – ซึ่งสัตวแพทย์ของคุณน่าจะให้คำแนะนำในแต่ละทางเลือกได้

  • ฝังน้องเหมียวไว้ที่บ้าน
  • ฝังน้องเหมียวไว้ที่สุสานสำหรับสัตว์เลี้ยง
  • เผาน้องเหมียวแบบแยกเดี่ยว – คุณจะได้รับอัฐิของน้องเหมียวกลับคืนมา
  • เผาน้องเหมียวรวมกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ

การตัดสินใจของคุณนั้นอาจจะมาจากหลายๆปัจจัย  เช่น ความรู้สึกและอารมณ์ เรื่องการเงิน และความสะดวก หากคุณเลือกที่จะฝังเค้าที่บ้าน ติดต่อสภาเทศบาลก่อนว่าควรมีข้อแนะนำปฏิบัติอย่างไรที่คุณควรทำตาม และไม่ว่าคุณจะตัดสินใจเช่นไร อย่าลืมสอบถามให้ทุกๆคนที่ใกล้ชิดกับน้องเหมียวคุณรู้สึกสบายใจกับสิ่งที่คุณเลือกด้วยเช่นกัน

ดูแลเค้าให้ดีที่สุด ด้วยวิสกัส®

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับคุณ กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วน (เครื่องหมาย * หมายถึงท่านต้องให้ข้อมูล ไม่สามารถเว้นว่างได้)

ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ

ทางวิสกัส® ยินดีที่จะให้ท่านเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ล่าสุดภายใต้ Mars Petcare (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก: https://www.mars.com/made-by-mars/petcare) ในบางครั้ง ข้อมูลของท่านจะนำไปใช้ในการวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้นสำหรับตัวท่านต่อไป หากท่านอายุมากกว่า 16 ปีและยินยอมให้ข้อมูล กรุณาคลิกที่ปุ่มคลิกต่อไป

ฉันเข้าใจและรับทราบว่าการยินยอมให้ข้อมูลนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทุกเมื่อ ผ่านการติดต่อทีมนโยบายความเป็นส่วนตัว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว กรุณาคลิก: https://www.mars.com/privacy.

ขอแสดงความยินดี!

รับส่วนลด 10% สำหรับการซื้อวิสกัส® เทสตี้ มิกซ์ ออนไลน์ในครั้งถัดไป ขอให้คุณและเจ้าเหมียวมีความสุขกับมื้ออาหารแสนอร่อย!

ขอแสดงความยินดี!
Voucher codeMARSTASM3
Voucher period : 7 Oct – 31 Dec
ยินยอมให้ใช้คุกกี้