Whiskas imagery
ค้นหา

ใส่คีย์เวิร์ดที่ต้องการค้นหาด้านล่างเพื่อค้นหาบทความและผลิตภัณฑ์

การพาลูกแมวกลับบ้าน

เพื่อให้เค้าได้ปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ควรให้เค้าได้สำรวจหรือค้นพบสิ่งใหม่ๆได้อย่างอิสระ

 ห้องไหนดี

คุณควรตัดสินใจว่าคุณจะให้ลูกแมวเหมียวไปอยู่ในห้องไหนในช่วง 2-3 วันแรก แต่ก็อย่าลืมว่าห้องนั้นๆควรมีประตูหรืออะไรที่มากั้นไม่ให้ลูกแมวของคุณออกไปเตร็ดเตร่ข้างนอก โดยเฉพาะกับเด็กๆและสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ควรเลือกห้องที่ลูกแมวสามารถหาที่ซ่อนตัวได้ง่าย หรือสามารถขึ้นที่สูงได้ เพราะการส่งเสริมให้พวกเค้าได้ฝึกฝนพฤติกรรมทางธรรมชาติเช่นนี้ จะช่วยให้ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ง่ายขึ้น

 กระบะทราย

ปกติแล้ว เวลาที่ลูกแมวเหมียวต้องการใช้ห้องน้ำ จะเลือกที่ที่สงบและปลอดผู้คน ดังนั้นจึงควรวางกระบะทรายไว้ที่บริเวณมุมห้องตรงข้ามประตู แต่อย่าลืมเตรียมถาดรองกระบะและที่โกยให้พร้อม และอย่าลืมทำความสะอาดกระบะทรายอยู่เป็นประจำด้วยเช่นกัน
 ชามอาหารและน้ำ

ควรวางชามน้ำและอาหารแมวให้ห่างจากบริเวณกระบะทรายหรือห้องน้ำแมวให้มากที่สุด และแนะนำให้ใช้ชามทรงตื้น เพื่อป้องกันการบาดเจ็บของหนวดแมวที่อ่อนไหว และลูกแมวตัวน้อยยังชอบให้ใช้ชามก้นตื้นมากกว่าเพราะหนวดจะได้ไม่ติดขอบชาม

 ที่ลับเล็บ

การข่วนเป็นพฤติกรรมตามธรรมชาติของแมว เพราะจะทำให้พวกเค้ามีสภาพกรงเล็บที่เหมาะแก่การล่าอยู่เสมอ  และยังช่วยสร้างกลิ่นหรือท่าทางในการสร้างอาณาเขตของตัวเองอีกด้วย ดังนั้นหาที่ลับเล็บมาให้พวกเค้า และคอยเพลิดเพลินไปกับการดูพวกเค้าขัดเกลาฝีกกรงเล็บของเค้าตามสัญชาตญาณอยู่เสมอ

 การปรับตัว

ตอนที่คุณนำลูกแมวเหมียวมาที่บ้านคุณเป็นครั้งแรกนั้น พยายามทำให้บ้านของคุณเงียบเท่าที่จะเป็นไปได้ และก็อย่าแปลกใจถ้าพวกเค้าดูเขินอายในตอนแรกๆ และอย่าลืมพาลูกแมวเหมียวของคุณไปดูว่าห้องของพวกเค้าอยู่ที่ไหน และปล่อยให้พวกเค้าได้สำรวจด้วยตัวเอง เปิดประตูแง้มๆเอาไว้ให้ลูกแมวเหมียวไปๆมาๆได้สะดวกตามที่ต้องการ และเดี๋ยวเค้าก็จะส่งสัญญาณให้คุณรู้เองว่าพวกเค้าพร้อมที่จะสำรวจที่ต่อๆไปแล้ว และสุดท้าย ห้ามปล่อยให้ลูกแมวเหมียวออกไปวิ่งเล่นข้างนอกก่อนที่จะได้รับวัคซีน และแม้ว่าจะพาไปฉีดวัคซีนแล้ว แต่ก็ควรจะให้อยู่แต่ในบ้านในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก

Whiskas buy online