ประเทศ

การดูแล

มารู้จักเทคนิคและเคล็ดลับ
ในการดูแลพวกเค้ากันเถอะ

การพาลูกแมวกลับบ้าน

“เพื่อให้เค้าได้ปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ควรให้เค้าได้สำรวจหรือค้นพบสิ่งใหม่ๆได้อย่างอิสระ”

การพาลูกแมวกลับบ้าน

Whiskas® ห้องไหนดี

คุณควรตัดสินใจว่าคุณจะให้ลูกแมวเหมียวไปอยู่ในห้องไหนในช่วง 2-3 วันแรก แต่ก็อย่าลืมว่าห้องนั้นๆควรมีประตูหรืออะไรที่มากั้นไม่ให้ลูกแมวของคุณออกไปเตร็ดเตร่ข้างนอก โดยเฉพาะกับเด็กๆและสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ควรเลือกห้องที่ลูกแมวสามารถหาที่ซ่อนตัวได้ง่าย หรือสามารถขึ้นที่สูงได้ เพราะการส่งเสริมให้พวกเค้าได้ฝึกฝนพฤติกรรมทางธรรมชาติเช่นนี้ จะช่วยให้ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ง่ายขึ้น

Whiskas® กระบะทราย

ปกติแล้ว เวลาที่ลูกแมวเหมียวต้องการใช้ห้องน้ำ จะเลือกที่ที่สงบและปลอดผู้คน ดังนั้นจึงควรวางกระบะทรายไว้ที่บริเวณมุมห้องตรงข้ามประตู แต่อย่าลืมเตรียมถาดรองกระบะและที่โกยให้พร้อม และอย่าลืมทำความสะอาดกระบะทรายอยู่เป็นประจำด้วยเช่นกัน
Whiskas® ชามอาหารและน้ำ

ควรวางตำแหน่งของชามอาหารและน้ำให้อยู่ห่างจากกระบะทรายให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และลูกแมวตัวน้อยยังชอบให้ใช้ชามก้นตื้นมากกว่าเพราะหนวดจะได้ไม่ติดขอบชาม

Whiskas® ที่ลับเล็บ

การข่วนเป็นพฤติกรรมตามธรรมชาติของแมว เพราะจะทำให้พวกเค้ามีสภาพกรงเล็บที่เหมาะแก่การล่าอยู่เสมอ  และยังช่วยสร้างกลิ่นหรือท่าทางในการสร้างอาณาเขตของตัวเองอีกด้วย ดังนั้นหาที่ลับเล็บมาให้พวกเค้า และคอยเพลิดเพลินไปกับการดูพวกเค้าขัดเกลาฝีกกรงเล็บของเค้าตามสัญชาตญาณอยู่เสมอ

Whiskas® การปรับตัว

ตอนที่คุณนำลูกแมวเหมียวมาที่บ้านคุณเป็นครั้งแรกนั้น พยายามทำให้บ้านของคุณเงียบเท่าที่จะเป็นไปได้ และก็อย่าแปลกใจถ้าพวกเค้าดูเขินอายในตอนแรกๆ และอย่าลืมพาลูกแมวเหมียวของคุณไปดูว่าห้องของพวกเค้าอยู่ที่ไหน และปล่อยให้พวกเค้าได้สำรวจด้วยตัวเอง เปิดประตูแง้มๆเอาไว้ให้ลูกแมวเหมียวไปๆมาๆได้สะดวกตามที่ต้องการ และเดี๋ยวเค้าก็จะส่งสัญญาณให้คุณรู้เองว่าพวกเค้าพร้อมที่จะสำรวจที่ต่อๆไปแล้ว และสุดท้าย ห้ามปล่อยให้ลูกแมวเหมียวออกไปวิ่งเล่นข้างนอกก่อนที่จะได้รับวัคซีน และแม้ว่าจะพาไปฉีดวัคซีนแล้ว แต่ก็ควรจะให้อยู่แต่ในบ้านในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก

ดูแลเค้าให้ดีที่สุด ด้วยวิสกัส®

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับคุณ กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วน (เครื่องหมาย * หมายถึงท่านต้องให้ข้อมูล ไม่สามารถเว้นว่างได้)

ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ

ทางวิสกัส® ยินดีที่จะให้ท่านเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ล่าสุดภายใต้ Mars Petcare (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก: https://www.mars.com/made-by-mars/petcare) ในบางครั้ง ข้อมูลของท่านจะนำไปใช้ในการวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้นสำหรับตัวท่านต่อไป หากท่านอายุมากกว่า 16 ปีและยินยอมให้ข้อมูล กรุณาคลิกที่ปุ่มคลิกต่อไป

ฉันเข้าใจและรับทราบว่าการยินยอมให้ข้อมูลนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทุกเมื่อ ผ่านการติดต่อทีมนโยบายความเป็นส่วนตัว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว กรุณาคลิก: https://www.mars.com/privacy.

ขอแสดงความยินดี!

รับส่วนลด 10% สำหรับการซื้อวิสกัส® เทสตี้ มิกซ์ ออนไลน์ในครั้งถัดไป ขอให้คุณและเจ้าเหมียวมีความสุขกับมื้ออาหารแสนอร่อย!

ขอแสดงความยินดี!
Voucher codeMARSTASM3
Voucher period : 7 Oct – 31 Dec
ยินยอมให้ใช้คุกกี้