ประเทศ

การรับเลี้ยงลูกแมว

ข้อมูลที่ควรรู้ทั้งหมดก่อนตัดสินใจ

ทำอย่างไรเมื่ออยากรับลูกแมวมาเลี้ยง

“ความพร้อมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรับเลี้ยงน้องเหมียว”

ทำอย่างไรเมื่ออยากรับลูกแมวมาเลี้ยง

Whiskas® คุณมีสัตว์เลี้ยงอื่นๆที่บ้านหรือไม่

เวลาที่คุณนำลูกแมวเหมียวตัวใหม่ไปอยู่ร่วมกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆของคุณนั้น อย่ารีบร้อนจนเกินไป ให้สัตว์เลี้ยงแต่ละตัวมีพื้นที่สำหรับกินอาหาร นอนหลับ และขับถ่ายแยกกัน ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมีแมวอีกตัวที่อายุมากกว่า พึงระลึกไว้เลยว่าเจ้าเหมียวตัวนั้นน่าจะต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งในการทำความคุ้นเคยกับลูกแมวเหมียวตัวใหม่ ถ้าเหล่าลูกแมวเหมียวของคุณดูจะไม่อยากได้เพื่อนใหม่นั้น ก็อย่าได้ตกใจไป เพราะไม่ใช่แมวทุกตัวที่จะชอบสร้างความสัมพันธ์สนิทชิดเชื้อกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ หรือแม้แต่กับแมวด้วยกันเองที่มาจากต่างครอก

Whiskas® คุณต้องทำงานนอกบ้านเป็นเวลานานหรือเดินทางบ่อยหรือไม่

ลูกแมวเหมียวนั้นอาจจะเกิดความเครียดได้ง่ายถ้าคุณปล่อยให้อยู่ลำพังเป็นเวลานาน ยิ่งไปกว่านั้นท้องน้อยๆของพวกเค้าจะต้องการอาหารมื้อเล็กๆทุกๆ 3-4 ชั่วโมงอยู่เสมอในแต่ละวัน ดังนั้นถ้าวิถีชีวิตของคุณไม่เอื้อต่อการอยู่กับลูกแมวเหมียวบ่อยๆแล้วล่ะก็ คุณน่าจะลองเลี้ยงแมวที่โตแล้วมากกว่านะ เพราะพวกเค้าจะมีอิสระมากกว่า และคุณอาจจะรับมาเลี้ยง 2 ตัวจากครอกเดียวกันเลยก็ได้ พวกเค้าจะได้มีเพื่อนเล่นด้วย แต่ถ้าคุณจะไม่อยู่บ้านอย่างสม่ำเสมอล่ะก็ คุณควรมีคนที่มาคอยดูแลน้องแมวเหมียวเวลาที่คุณไม่อยู่บ้าน

Whiskas® เลี้ยงในบ้านหรือนอกบ้านดี

ลูกแมวทุกตัวควรอยู่แต่ในบ้านจนกว่าพวกเค้าจะได้รับวัคซีนครบตามกำหนด และควรพาพวกเค้าไปทำหมันก่อนที่จะเจริญพันธุ์ เพราะแมวตัวผู้ที่ไม่ได้ทำหมันนั้นจะชอบออกไปเตร็ดเตร่นอกบ้านและมีเรื่องกับแมวตัวอื่นๆ ส่วนตัวเมียก็อาจจะตั้งท้องตอนที่อายุได้แค่ 4 เดือน ซึ่งเร็วเกินไปอย่างแน่นอน ลองปรึกษาสัตวแพทย์ของคุณดูว่าควรให้พวกเค้าทำหมันได้เมื่อไหร่ ถ้าบ้านของคุณอยู่ใกล้กับถนนที่มีรถพลุกพล่าน หรืออยู่ในบ้านที่ไม่มีสวน คุณควรให้แมวอยู่แต่ในบ้าน แต่ก็อาจจะปล่อยให้พวกเค้าได้มาสูดอากาศนอกบ้านบ้างด้วยการพาพวกเค้าไปวิ่งเล่นข้างนอกในที่ที่ปลอดภัย มีที่ให้พวกเค้าปีนป่าย มีที่หลบแดดหลบฝน ถ้าคุณเลือกที่จะเลี้ยงแมวไว้ในบ้านเป็นหลักแล้วล่ะก็ คุณต้องพึงระลึกอยู่เสมอว่าแมวที่แข็งแรงและมีความสุขนั้นต้องการการกระตุ้นอยู่เสมอ ด้วยการให้ของเล่น ที่ลับเล็บ และเสื่อรองอยู่สม่ำเสมอ และคุณยังต้องคอยหมั่นชวนเล่น ลูบตัวพวกเค้า หรือมีปฏิสัมพันธ์กับพวกเค้าอยู่ทุกวัน 

Whiskas® ค่าใช้จ่ายต่างๆ

โดยเฉลี่ยแล้ว การดูแลลูกแมวเหมียวให้มีสุขภาพแข็งแร็งนั้นจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ระหว่าง 20,000-30,000 บาทต่อปี ซึ่งครอบคลุมถึงอาหาร ค่าประกัน และการพาไปพบสัตวแพทย์

ให้เค้าแข็งแรงโตเต็มวัย ด้วยวิสกัส®

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับคุณ กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วน (เครื่องหมาย * หมายถึงท่านต้องให้ข้อมูล ไม่สามารถเว้นว่างได้)

ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ

ทางวิสกัส® ยินดีที่จะให้ท่านเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ล่าสุดภายใต้ Mars Petcare (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก: https://www.mars.com/made-by-mars/petcare) ในบางครั้ง ข้อมูลของท่านจะนำไปใช้ในการวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้นสำหรับตัวท่านต่อไป หากท่านอายุมากกว่า 16 ปีและยินยอมให้ข้อมูล กรุณาคลิกที่ปุ่มคลิกต่อไป

ฉันเข้าใจและรับทราบว่าการยินยอมให้ข้อมูลนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทุกเมื่อ ผ่านการติดต่อทีมนโยบายความเป็นส่วนตัว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว กรุณาคลิก: https://www.mars.com/privacy.

ขอแสดงความยินดี!

รับส่วนลด 10% สำหรับการซื้อวิสกัส® เทสตี้ มิกซ์ ออนไลน์ในครั้งถัดไป ขอให้คุณและเจ้าเหมียวมีความสุขกับมื้ออาหารแสนอร่อย!

ขอแสดงความยินดี!
Voucher codeMARSTASM3
Voucher period : 7 Oct – 31 Dec
ยินยอมให้ใช้คุกกี้