Whiskas imagery
ค้นหา

ใส่คีย์เวิร์ดที่ต้องการค้นหาด้านล่างเพื่อค้นหาบทความและผลิตภัณฑ์

เรียนรู้ลูกแมวกินอาหารได้ตอนไหนและวิธีให้อาหารเปียกลูกแม

เจ้าของควรเรียนรู้วิธีให้อาหารลูกแมวและศึกษาว่าลูกแมวกินอาหารได้ตอนไหนบ้าง เจ้าเหมียวของคุณต้องการสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุลในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้เค้ามีสุขภาพดีและอายุยืน เคล็ดลับการให้อาหารลูกแมวสำหรับเจ้าของมือใหม่ ได้แก่ เลือกสูตรอาหารสำหรับลูกแมว ให้เค้ากินครั้งละน้อย ๆ แต่ให้ตลอดทั้งวัน รวมถึงให้เค้าได้ลองรสชาติและรสสัมผัสหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เค้าเติบโตแข็งแรงและฝึกสัญชาตญาณได้อย่างเต็มที่ อาหารแมวแสนอร่อยจากวิสกัส® อุดมด้วยสารอาหารครบถ้วนและสมดุล เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่ดีของเจ้าตัวน้อย

คู่มือให้อาหารลูกแมว

เมื่อลูกแมวเติบโตขึ้น รูปแบบและความต้องการด้านสารอาหารของเค้าย่อมเปลี่ยนไป คุณคงมีคำถามในใจว่า แล้วลูกแมวกินอาหารได้ตอนไหนบ้าง เราจึงทำคำแนะนำในการให้อาหารลูกแมวเพื่อให้คุณได้ใช้เป็นแนวทาง หรือวิธีให้อาหารลูกแมวด้วยอาหารแมววิสกัส® โดยคุณสามารถดูคำแนะนำในการให้อาหารของเราได้ที่บรรจุภัณฑ์วิสกัส® ทุกซอง

 • ลูกแมวแรกเกิดถึงอายุ 2 เดือน:

  ให้ลูกแมวกินนมแม่ เมื่ออายุประมาณ 1 เดือน ให้เค้าเริ่มกินอาหารลูกแมวคำเล็กๆ ระหว่างที่เริ่มหย่านม

 • อายุ 2 ถึง 4 เดือน:

  เริ่มให้อาหารลูกแมววิสกัส® โดยให้อาหารเปียกลูกแมว 4 ถึง 5 ซองต่อวัน หรือหากเจ้าเหมียวพร้อมกินอาหารเปียกผสมกับอาหารเม็ด ให้คุณลดอาหารเปียกลงเหลือ 2 ซองและให้อาหารเม็ดลูกแมว 18-40 กรัมต่อวันแทน โดยให้วันละ 4-5 ครั้ง

 • อายุ 4 ถึง 8 เดือน:

  เพิ่มอาหารเปียกลูกแมวเป็น 5 ถึง 6 ซองต่อวัน หรือหากให้อาหารลูกแมวแบบผสมอยู่ ให้อาหารเปียกลูกแมว 2 ซอง และอาหารเม็ดลูกแมว 40-48 กรัมต่อวัน โดยให้วันละ 4-5 ครั้ง

 • อายุ 8 ถึง 12 เดือน:

  ให้อาหารเปียกลูกแมววันละ 6 ถึง 7 ซอง หรือแบบผสม โดยให้อาหารเปียกลูกแมว 2 ซองกับอาหารเม็ดลูกแมว 48 กรัมต่อวัน ลดจำนวนครั้งเหลือวันละ 2-4 ครั้ง

การให้ขนมและของกินเล่น

สำหรับเจ้าของแล้ว การให้ขนมหรือของกินเล่นกับเจ้าเหมียวมักเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขเสมอ! ขนมแมวส่วนใหญ่ที่ผลิตขึ้นมีเป้าหมวยเพื่อช่วยระบบย่อยอาหาร สุขภาพฟัน และสุขภาพโดยรวมของแมว แต่ต้องอย่าลืมว่าเมื่อเทียบกับอาหารแมวแล้ว ของกินเล่นมีแคลอรี่มากกว่า และสารอาหารยังไม่ครบถ้วนและสมดุลอีกด้วย ดังนั้นคุณจึงควรให้ขนมแมวเป็นครั้งคราวหรือสำหรับเป็นรางวัลเท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงของการให้อาหารมากเกินจำเป็นและเสียสมดุลของอาหาร หากมีการให้ขนมแมวใดๆ ก็ตาม ควรลดปริมาณอาหารมื้อหลักตามปริมาณขนมแมวที่ให้เค้ากิน

ความถี่ในการให้อาหารลูกแมว

เจ้าของส่วนใหญ่มักมีคำถามว่าลูกแมวกินอาหารได้ตอนไหน ทั้งอาหารเม็ดและอาหารเปียก ช่วงที่เจ้าเหมียวอายุ 2 เดือน ควรให้เค้าได้กินอาหารเม็ดในปริมาณน้อยๆ ตลอดทั้งวัน สำหรับแมวที่อายุมากกว่า 2 เดือน ให้อาหารลูกแมววันละ 4 ถึง 5 ครั้ง และเมื่อเค้าอายุ 6 ถึง 12 เดือน ให้ลดจำนวนมื้อลงเหลือวันละ 2 ถึง 4 ครั้ง ในกรณีที่ให้อาหารเม็ด คุณสามารถวางชามอาหารเม็ดทิ้งไว้ให้เจ้าเหมียวกินได้ตลอดทั้งวัน และยังสามารถแบ่งอาหารเปียกครึ่งหนึ่ง โดยให้เค้ากินวันละ 2 ครั้งก็ได้เช่นกัน หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีให้อาหารเปียกลูกแมวและอาหารเม็ด ให้ดูที่คำแนะนำในการให้อาหารบนบรรจุภัณฑ์วิสกัส® ทุกซองอาหารเม็ด ให้ดูที่คำแนะนำในการให้อาหารบนบรรจุภัณฑ์วิสกัส® ทุกซอง

แนะนำการให้อาหารวิสกัส®

อาหารแมววิสกัส® ไม่ว่าจะเป็นอาหารเม็ดหรืออาหารแมวเปียกต่างก็มีรสชาติที่อร่อยถูกใจน้องเหมียว ทั้งอัดแน่นด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับลูกแมวตัวน้อยและน้องแมวโตเต็มวัย
 อาหารแมววิสกัส® มีสารอาหารที่จำเป็น เช่น โปรตีน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต และใยอาหาร โปรตีนให้พลังงานและช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงและมีสุขภาพดี วิตามินช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนสุขภาพดี คาร์โบไฮเดรตและใยอาหารช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี กลุ่มอาหารแมวแห้งของวิสกัส® อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อความต้องการของลูกแมวตัวน้อย
 นอกจากนี้คุณยังไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับวิธีให้อาหารเปียกลูกแมว หรือ ลูกแมวกินอาหารได้ตอนไหน เพราะอาหารแมววิสกัส® มีหลากหลายขนาด มาพร้อมคำแนะนำในการให้อาหารที่เข้าใจง่าย และสะดวกในการให้อาหาร

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการให้อาหารแมว

 1. ควรให้อาหารแมวเวลาไหน

  เราแนะนำให้อาหารลูกแมววันละสองครั้ง ไม่ว่าจะเป็นอาหารเม็ด อาหารเปียก หรือแบบผสม โดยคุณสามารถดูคู่มือการให้อาหารของเราได้ที่บรรจุภัณฑ์อาหารลูกแมววิสกัส® ทุกซอง

 2. ฉันควรให้อาหารลูกแมวช่างเลือกอย่างไร

  ลูกแมวส่วนใหญ่จะมีรสชาติหรือรสสัมผัสที่ชอบเป็นพิเศษ ลองการให้อาหารลูกแมวด้วยอาหารเม็ดและอาหารเปียกผสมกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถให้เค้าลองอาหารลูกแมววิสกัส® ที่มีหลากหลาย เพื่อค้นหารสชาติและรูปแบบที่เจ้าเหมียวชื่นชอบ

   
 3. ควรเก็บอาหารแมวอย่างไร

  การเก็บรักษาอาหารแมวก็สำคัญไม่แพ้กับการให้อาหารลูกแมว คุณควรเก็บอาหารเม็ดในที่แห้งและเย็น ส่วนอาหารเปียกที่เปิดแล้วให้เก็บในภาชนะสุญญากาศแล้วนำเข้าตู้เย็น

 4. ควรให้อาหารลูกแมวแรกเกิดมากแค่ไหน

  ปกติแล้วคุณควรให้อาหารลูกแมวจนเค้าอิ่ม สำหรับลูกแมวแรกเกิด เราแนะนำให้อาหารลูกแมวด้วยอาหารเม็ด 49-70 กรัม

Whiskas buy online