ประเทศ

สุขภาพ

วิธีทำให้ลูกแมวของคุณแข็งแรง
สุขภาพดี

เคล็ดลับในการให้อาหารน้องเหมียว

“โดยปกติแมวจะหย่านมหลังจาก 7 สัปดาห์ไปแล้ว แต่คุณก็สามารถเริ่มเตรียมอาหารแมวให้กับพวกเค้าได้ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 4 เป็นต้นไป”

เคล็ดลับในการให้อาหารน้องเหมียว

Whiskas® อาหารพิเศษสำหรับลูกแมว

ช่วง 4-5 สัปดาห์แรก ลูกแมวเหมียวจะได้รับสารอาหารอย่างที่จำเป็นจากแม่ของเค้า และโดยปกติจะหย่านมหลังจาก 7 สัปดาห์ไปแล้ว แต่คุณก็สามารถเริ่มเตรียมอาหารแมววิสกัส® สูตรลูกแมว ให้กับพวกเค้าได้ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 4 เป็นต้นไป

Whiskas® ท้องเล็กแต่กินจุ

ลูกแมวอาจจะตัวเล็ก แต่พวกเค้าโตเร็วกว่าเด็กทารกถึง 15 เท่าด้วยกัน! คุณควรให้อาหารลูกแมวของคุณในปริมาณน้อยๆแต่บ่อยครั้งในแต่ละวัน ซึ่งอาจจะเริ่มด้วยการให้อาหารมากถึง 6 มื้อต่อวัน ในช่วงแรกๆ 

Whiskas® ปริมาณอาหาร จากลูกแมวสู่แมวโต

อาหารแมววิสกัส® สูตรลูกแมว เป็นอาหารมื้ออร่อยสำหรับลูกแมวที่มีอายุ 2 เดือนขึ้นไป ซึ่งคุณควรให้อาหารพวกเค้า 3-4 ครั้งต่อวันจนกระทั่งอายุได้ 6 เดือน หลังจากนั้นคุณสามารถให้อาหารได้ระหว่าง 2-4 ครั้งต่อวัน ลูกแมวสามารถเริ่มลิ้มลองอาหารสูตรแมวโต เมื่อมีอายุระหว่าง 10-12 เดือน 

Whiskas® อาหารที่ลูกแมวควรหลีกเลี่ยง

หลังจากที่ลูกแมวเหมียวของคุณหย่านมแล้ว พวกเค้าจะไม่สามารถย่อยนมได้เหมือนเช่นเดิม ดังนั้นห้ามให้ นมวัว กับพวกเค้าเด็ดขาด! 

Whiskas® การให้น้ำ

อยากให้ลูกแมวของคุณดื่มน้ำมากขึ้น ลองนำถาดน้ำไปไว้ในจุดเงียบๆที่ห่างจากกระบะทราย แต่ถ้าลูกแมวยังมีพฤติกรรมการดื่มน้ำที่แปลกๆเช่นนี้อยู่ ก็อย่าได้กังวลไป พวกเหมียวก็อย่างนี้แหล่ะ

Whiskas® การสร้างชีวิตที่ยืนยาวและแข็งแรง

ขนที่เงางาม ดวงตาที่เป็นประกาย และกล้ามเนื้อที่แข็งแรง นั้นล้วนแต่เป็นสิ่งบ่งชี้ว่าลูกแมวเหมียวตัวนั้นมีสุขภาพแข็งแรงได้รับสารอาหารครบถ้วน หากคุณให้อาหารที่สมบูรณ์และเหมาะสมกับพวกเค้าทุกช่วงทุกวัยแล้วล่ะก็ คุณก็จะสังเกตสิ่งเหล่านั้นได้จากร่างกายพวกเค้าเองล่ะ

มาคำนวณการให้อาหาร
ที่เหมาะกับลูกแมวของคุณกันเถอะ!

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
ยินยอมให้ใช้คุกกี้