ประเทศ

สุขภาพ

วิธีทำให้ลูกแมวของคุณแข็งแรง
สุขภาพดี

อาหารของลูกแมว

“ลูกแมวนั้นมีความต้องการด้านอาหารที่ซับซ้อน ดังนั้นการเตรียมอาหารที่ตรงต่อความต้องการของพวกเขาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ”

อาหารของลูกแมว

ลูกแมวเหมียวตัวน้อยๆนั้นก็เป็นสัตว์กินเนื้อเหมือนกับ เสือ สิงโต ญาติห่างๆของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ฟัน ลิ้น หรือระบบย่อยอาหารนั้นต่างก็ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับกินเนื้อ ดังนั้น หากต้องการให้พวกเขาได้กินอาหารที่มีสารอาหารตามที่ต้องการแล้วล่ะก็ การเตรียมอาหารอย่างเหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่ง

ด้วยความที่ลูกแมวก็เป็นสัตว์กินเนื้อ พวกเขาจึงต้องการโปรตีนในปริมาณสูง และสารอาหารอื่นๆในอัตราส่วนที่พอเหมาะ นอกจากนี้ ลูกแมวยังโตเร็วอีกด้วย จึงต้องการสารอาหารบางตัวในปริมาณที่สูงกว่าแมวโต ซึ่งรวมถึงสัดส่วนของแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่เหมาะสม

Whiskas® โปรตีน

โปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญมากต่อการเจริญเติบโตของลูกแมว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพัฒนาการของกล้ามเนื้อ ขน ผิวหนัง และกรงเล็บ โปรตีนนั้นสร้างมากจากหน่วยเล็กๆที่เรียกว่า กรดอะมิโน ซึ่งกรดอะมิโนบางชนิด เช่น ทอรีน (Taurine) และอาร์จินีน (Arginine) นั้นถือว่าเป็น กรดอะมิโนจำเป็น นั่นหมายความว่าร่างกายของลูกแมวไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ จึงจำเป็นต้องให้กรดอะมิโนเหล่านี้ผ่านอาหารการกินของพวกเขา

Whiskas® กรดไขมันจำเป็น

เจ้าลูกแมวเหมียวของคุณนั้นต้องการกรดไขมันจำเป็นเพื่อช่วยให้ผิวหนัง ขน ระบบสืบพันธุ์และระบบการเผาผลาญของพวกมเขานั้นมีสุขภาพดี นอกจากนี้กรดไขมันจำเป็นยังเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญ และยังทำให้อาหารของพวกเขามีรสชาติดีอีกด้วย!

Whiskas® วิตามิน

วิตามินมีความสำคัญต่อการมองเห็น การสร้างกระดูก และระบบเผาผลาญของลูกแมว วิตามินนั้นมีหลากหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีบทบาทเฉพาะที่แตกต่างกันไป สมมติว่าลูกแมวเหมียวของคุณถูกอะไรบาดที่อุ้งเท้า วิตามินชนิดหนึ่งก็จะช่วยทำหน้าที่ในการทำให้เลือดแข็งตัวในขณะที่อีกชนิดหนึ่งช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมผิวหนัง

Whiskas® แร่ธาตุ

แร่ธาตุนั้นช่วยเสริมสร้างฟันและกระดูกที่แข็งแร็งให้กับลูกแมว แร่ธาตุสำคัญๆที่บรรดาลูกแมวเหมียวต้องการนั้นคือ แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียมคลอไรด์ และแมกนีเซียม ซึ่งในชุดอาหารแมวนั้นจะมีแร่ธาตุเหล่านี้ในปริมาณที่ครบถ้วนสำหรับลูกแมว

Whiskas® คาร์โบไฮเดรตและใยอาหาร

ลูกแมวใช้คาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงาน และใยอาหารนั้นก็จะช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหาร

มาคำนวณการให้อาหาร
ที่เหมาะกับลูกแมวของคุณกันเถอะ!

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
ยินยอมให้ใช้คุกกี้