Whiskas imagery

ประเทศ

การเข้าสังคม

เรียนรู้วิธีช่วยให้ลูกแมวของคุณ
เข้ากับทุกคนได้

การแนะนำน้องเหมียวให้กับแมวและสัตว์ตัวอื่นๆ

“น้องเหมียวมีสัญชาตญาณตามธรรมชาติ ดังนั้นการช่วยเหลือให้พวกเค้าสามารถใช้ชีวิตร่วมกับแมวหรือสัตว์ตัวอื่นๆได้จึงเป็นเรื่องสำคัญ”

การแนะนำน้องเหมียวให้กับแมวและสัตว์ตัวอื่นๆ

ตามป่าตามเขานั้น บรรดาเสือ สิงโต ญาติๆ ของลูกแมวเหมียวนั้นแทบจะไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์อะไรกับสัตว์ชนิดอื่นเลย เพราะพวกเขาพึ่งตนเองเป็นหลักในการล่าเหยื่อและเอาชีวิตรอด ลูกแมวเหมียวของคุณก็มีสัญชาตญาณตามธรรมชาติเช่นนี้แบบเดียวกัน ดังนั้นการช่วยเหลือให้พวกเขาสามารถใช้ชีวิตร่วมกับแมวหรือสัตว์ตัวอื่นๆได้จึงเป็นเรื่องสำคัญ

Whiskas® การบุกรุกอาณาเขต

ถ้าคุณเลี้ยงแมวโตไว้อยู่แล้วในบ้าน การพาลูกแมวเข้ามาอยู่ด้วยอาจจะสร้างความรู้สึกของการเป็นคู่แข่งให้กับเขาได้ แมวเป็นสัตว์ที่หวงอาณาเขตมาก ดังนั้นอาจต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งในการให้ลูกแมวเหมียวทั้งสองได้ปรับตัวเข้าหากัน อดทนและอย่าได้กังวลไป เพราะสุดท้ายแล้วพวกเขาก็จะเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันเอง หรืออาจจะสนิทสนมกันเสียจนนอนซบหรือเลียขนให้กันและกันเชียวล่ะ

Whiskas® การแนะนำลูกแมวเหมียวให้กับน้องหมา

ถ้าคุณเลี้ยงน้องหมาเอาไว้ ปกติแล้วจะแนะนำลูกแมวให้กับรู้จักน้องหมาง่ายกว่าให้กับแมวโต ในตอนแรก คุณอาจจะต้องหาซื้อกรงเล็กๆสำหรับปกป้องลูกแมวของคุณเอาไว้จากน้องหมา ซึ่งถ้าหากจำเป็นจริงๆ คุณอาจต้องคอยหาสายมาคล้องกำหนดบริเวณไว้ ลูกแมวอาจจะทำเสียงขู่ที่น้องหมาของคุณ แต่อย่าได้กังวลไป เพราะนี่เป็นพฤติกรรมตามธรรมชาติของเขา วิธีที่ดีที่สุดก็คือปล่อยให้ทั้งสองได้อยู่ร่วมกันไป หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์ พวกเขาก็น่าจะยอมรับซึ่งกันและกันแล้วล่ะ

Whiskas® แนะนำลูกแมวเหมียวให้กับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆที่ขนาดเล็กกว่า

ถ้าคุณเลี้ยง หนูตะเภา หนูเจอร์บิล หรือกระต่ายเอาไว้ อย่าปล่อยให้ออกจากกรงเด็ดขาด เวลาที่ลูกแมวอยู่แถวนั้น และพยายามทำให้สัตว์เลี้ยงทุกตัวของคุณมีบริเวณเป็นของตัวเอง ซึ่งรวมถึง อาหารและน้ำ และอย่าลืมมอบความรักและความปลอดภัยให้กับพวกเขามากๆ เท่านี้คุณและสัตว์เลี้ยงของคุณทุกตัวก็อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขแล้วล่ะ!

ให้เค้าพร้อมกับสิ่งใหม่ๆ ด้วยวิสกัส®

Global
ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด