Whiskas imagery
ค้นหา

ใส่คีย์เวิร์ดที่ต้องการค้นหาด้านล่างเพื่อค้นหาบทความและผลิตภัณฑ์

การทำให้ลูกแมวคุ้นเคยกับบ้านใหม่

เวลาที่คุณพาลูกแมวเหมียวมาที่บ้านเป็นครั้งแรกนั้น พยายามทำให้บ้านเงียบมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

วันที่คุณนำลูกแมวน้อยกลับมาบ้านใหม่ของเขาเป็นครั้งแรกนั้นถือว่าเป็นวันสำคัญเลยทีเดียว เพราะนอกจากลูกแมวเหล่านี้จะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นแล้ว เขายังเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณอีกด้วย ก่อนที่ลูกแมวเหมียวจะมาถึงบ้านคุณนั้น พยายามเตรียมทุกอย่างไว้ให้พร้อมเพื่อช่วยให้พวกเขาปรับตัวได้อย่างราบรื่นและมีความสุข ถ้าหากที่บ้านของคุณมีเด็ก หรือแมวตัวอื่นๆ คุณอาจต้องระมัดระวังเรื่องการแนะนำลูกแมวให้กับเด็กๆ และแมวตัวอื่นด้วย ซึ่งถ้าคุณทำให้ไม่มีปัญหาตั้งแต่แรกเริ่ม รับรองว่าไม่นานพวกเขาก็จะได้ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุขเลยล่ะ

 ชู่ววววว!

เวลาที่คุณพาลูกแมวเหมียวมาที่บ้านเป็นครั้งแรกนั้น พยายามทำให้บ้านเงียบมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่าได้แปลกใจไป หากพวกเขาจะดูขี้อายในตอนแรก ไม่นานก็จะเลิกขี้อายและกลายเป็นอยากรู้อยากเห็นแทน! อดทนเข้าไว้ และรอให้ลูกแมวเหมียวกล้าเข้ามาหาคุณ มากกว่าที่คุณจะเอาแต่เดินไปหาเขาอยู่เสมอ

อุ้มลูกแมวเหมียวขึ้นมา

ในช่วงแรกๆ พยายามทำให้ลูกแมวเหมียวคุ้นเคยกับการถูกอุ้มขึ้นมา ซึ่งคุณอาจจะเริ่มต้นด้วยการ ค่อยๆอุ้มลูกแมวขึ้นมาอย่างอ่อนโยนโดยที่ดันขาหลังเขาไว้ให้ดี เพื่อให้รู้สึกมั่นใจ จากนั้นนำแขนข้างหนึ่งมารองรับน้ำหนักของเขา ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถค่อยๆใช้แขนอีกข้างลูบตัวได้ ลูกแมวเหมียวของคุณนั้นมีนิสัยรักอิสระซึ่งหมายความว่าชอบให้ตัวเองสามารถเคลื่อนไหวได้ตามต้องการตลอดเวลา ดังนั้นเวลาที่ลูกแมวอยากจะลง ก็ปล่อยให้เขาลงอย่างนิ่มนวล

แนะนำลูกแมวเหมียวให้กับแมวตัวอื่นๆ

ถ้าคุณเลี้ยงแมวตัวอื่นไว้ในบ้านอยู่แล้ว การแนะนำลูกแมวเหมียวให้กับแมวตัวอื่นๆอย่างระมัดระวังเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่อย่าได้กังวลไป เพราะเรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้ลูกแมวของคุณได้รับการยอมรับจากแมวตัวอื่นๆได้อย่างราบรื่น นั่นก็คือลูบตัวลูกแมวเหมียวด้วยผ้าเศษผ้าเก่าๆ ที่มีกลิ่นของคุณติดอยู่ กลิ่นที่คุ้นเคยนี้จะช่วยให้ลูกแมวได้รับการยอมรับจากแมวตัวอื่นๆง่ายขึ้น นอกจากนี้ คุณควรให้แมวทุกตัวมีชามอาหาร เตียง และกระบะทรายแยกจากกันเป็นของตัวเอง เพื่อให้แต่ละตัวมีพื้นที่ของตัวเอง

Whiskas buy online