Whiskas imagery

ประเทศ

กลับ

แมวสายพันธุ์บริติชช็อตแฮร์

"แมวรักอิสระ ผู้มาพร้อมดวงตามีเสน่ห์"

Whiskas® ทำความรู้จัก "บริติช ช็อตแฮร์"
บริติช ช็อตแฮร์ เป็นแมวที่ความน่ารักและโดดเด่นที่ขนที่มีความหนานุ่มปุกปุยทั้งตัวถึงแม้บริติช ช็อตแฮร์ จะเป็นแมวที่ดูน่าทะนุถนอมแต่โดยธรรมชาติแล้วพวกเค้าเป็นแมวที่มีความแข็งแรง เป็นแมวขนาดกลาง ที่มีการดูแลค่อนข้างง่าย และมีความรักอิสระค่อนข้างสูง

 Whiskas®

 • Whiskas®

  คล่องแคล่วว่องไว

 • Whiskas®

  ตากลมโต

 • Whiskas®

  ขนหนานุ่ม

 • Whiskas®

  หัว หู กลมมน

Whiskas®

Whiskas® ถิ่นกำเนิดของ บริติช ช็อตแฮร์
บริติช ชอร์ตแฮร์ ดั้งเดิมเชื่อกันว่าเป็นแมวท้องถิ่นสายพันธุ์ที่เก่าแก่ที่สุดของอังกฤษ มีตำนานเล่าว่าบรรพบุรุษของแมวพันธุ์นี้มาจากแมวที่ชาวโรมันเอามาเลี้ยงเมื่อ 2 พันปีมาแล้ว โดยแมวสายพันธุ์นี้มีความโดดเด่นในเรื่องลักษณะรูปร่างและความสามารถทางการล่าเหยื่อ ในอดีตถือว่าเป็นแมวสายพันธุ์ที่หาได้ยาก ซึ่งในปัจจุบันแมวบริติช ชอร์ตแฮร์ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และยังถูกนำไปใช้ในโฆษณาทางโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ฮอลลีวูดอยู่เสมอๆ

Whiskas® บริติช ช็อตแฮร์นิสัยเป็นอย่างไรนะ ?
นิสัยตามสายพันธุ์ของแมวบริติช ช็อตแฮร์คือ 
ซื่อสัตย์ รักอิสระ รักความสงบ ชอบอยู่เงียบๆ

Whiskas®

Whiskas®

Whiskas® อาหารการกินของ บริติช ช็อตแฮร์
เพราะแมวต้องการสารอาหารที่แตกต่างจากคน พวกเค้าต้องการโปรตีนมากกว่าคนถึง 4 เท่า เพื่อให้มั่นใจว่าเค้าได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ผู้เลี้ยงต้องเลือกอาหารตามช่วงวัย มีสารอาหารจำเป็นครบทั้ง 41 ชนิด พร้อมเพิ่มเคล็ดลับทวีความอร่อยให้มื้ออาหารของน้องแมว โดยแบ่งมื้ออาหารเป็นสามมื้อ ดังนี้

Whiskas®

มื้อเช้า

Whiskas®
Whiskas®

มื้อเช้า

ปลุกด้วยความหอมอร่อยจากวิสกัส® เพาช์ ที่ทำจากเนื้อปลาแท้หลากหลายรสชาติ

Whiskas®

มื้อเที่ยง

Whiskas®
Whiskas®

มื้อเที่ยง

สะดวกด้วยอาหารเม็ด อร่อย ครบคุณค่าโภชนาการ ช่วยขัดฟันน้องแมวได้อีกด้วย

Whiskas®

มื้อเย็น

Whiskas®
Whiskas®

มื้อเย็น

ปิดท้ายความอร่อยสุดแสนพิเศษ ด้วยวิสกัส® เพาช์ โปรตีนอัดแน่น เต็มซอง หอมอร่อยด้วยเนื้อปลาแท้ๆในน้ำซอสชุ่มฉ่ำที่ช่วยเพิ่มการกินน้ำของน้องแมวได้อีกด้วย

Whiskas® เคล็ดลับการดูแลเฉพาะสายพันธุ์ บริติช ช็อตแฮร์ 
เพื่อป้องกันปัญหาน้ำหนักส่วนเกินในแมว บริติช ช็อตแฮร์ ผู้เลี้ยงจำเป็นต้องกระตุ้นให้พวกเค้าได้ออกกำลังกายบ้าง ซึ่งวิธีกระตุ้นที่ดีที่สุดก็คือการกระตุ้นให้เค้าตื่นตัว ให้ร่างกายได้ขยับเขยื้อนเพื่อเผาผลาญพลังงานส่วนเกินในร่างกาย อาจทำโดยการใช้ของเล่นล่อให้พวกเค้าสนใจ ควรเป็นของเล่นที่เคลื่อนที่ได้เพื่อดึงดูดความสนใจให้เค้าเคลื่อนไหวร่างกาย อาจเพิ่มความสนุกสนานได้ด้วยขนมที่น้องแมวโปรดปรานอย่าง เทมเทชันส์ ขนมแมวสอดไส้ครีมที่สามารถเรียกร้องความสนใจจากแมวได้ด้วยการเขย่าซองและป้อนด้วยมือ

Whiskas®

Whiskas® Tips & Tricks
บริติช ชอร์ตแฮร์ เป็นแมวที่ขนาดตัวปานกลาง - ใหญ่ ดังนั้นผู้เลี้ยงควรจัดสรรพื้นที่ในการเลี้ยงให้เหมาะสม มีที่พอให้วิ่งเล่นและทำกิจกรรมอื่นๆเพื่อให้แมวไม่เครียด

Whiskas® ข้อควรระวัง !!
ควรสอดส่อง บริติช ช็อตแฮร์ ของคุณให้ดี บริติช ช็อตแฮร์ เป็นแมวที่ค่อนข้างรักอิสระสามารถอยู่ตัวเดียวได้ ชอบความเงียบเป็นพิเศษ การเลี้ยงระบบปิดจึงเหมาะสมมากกว่าเพราะสามารถป้องกันปัญหาแมวหนีออกจากบ้านได้

มาคำนวณการให้อาหารที่เหมาะกับแมวของคุณกันเถอะ !!
คู่มือการให้อาหารน้องเหมียว
ให้อร่อยพร้อมได้สารอาหารครบถ้วน
ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
ยินยอมให้ใช้คุกกี้