Whiskas imagery

ประเทศ

กลับ

แมวสายพันธุ์เมนคูน

"แมวพันธุ์ยักษ์ ฉลาด ขี้อ้อน"

Whiskas® ทำความรู้จัก "เมนคูน"
เมนคูนเป็นแมวสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก  เมื่อโตเต็มที่พวกเค้าจะมีน้ำหนักได้ถึง 15 กิโลกรัมเลยทีเดียว และนอกจากนี้ยังมีขนที่เป็นเอกลักษณ์ โดยขนของเมนคูนจะเป็นขนแบบกึ่งยาว ในเพศผู้จะขนหนากว่าเพศเมีย นอกจากนี้ยังเป็นแมวที่สามารถทนต่อสภาพอากาศที่แปรปรวนของแต่ละท้องถิ่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Whiskas®

 • Whiskas®

  มีขนาดใหญ่

 • Whiskas®

  ตากลมโต

 • Whiskas®

  ขนฟูสวย

 • Whiskas®

  อุ้งเท้าใหญ่

Whiskas®

Whiskas® ถิ่นกำเนิดของ เมนคูน
เมนคูนเป็นแมวสายพันธุ์ที่ได้รับการบันทึกว่าเป็นแมวสายพันธุ์เก่าแก่ที่สุดพันธุ์หนึ่งของสหรัฐอเมริกา โดยชื่อ Maine นั้นหมายถึง รัฐ Maine ซึ่งเป็นชื่อรัฐหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนคำว่า Coon นั้น ได้มาจากการเล่าสู่กันรุ่นต่อรุ่นของคนพื้นบ้านในสมัยก่อนที่เล่าว่าบรรพบุรุษแมวบ้านของเจ้าเหมียวแอบไปผสมพันธุ์กับตัวแรคคูนจนออกลูกมากลายเป็น แมวที่มีหางเป็นพวงสวยเหมือนแรคคูนนั่นเอง

Whiskas® เมนคูน นิสัยเป็นอย่างไรนะ ?
นิสัยตามสายพันธุ์ของแมวเมนคูน คือ
ซื่อสัตย์ เข้ากับสัตว์เลี้ยงอื่นๆและเด็กได้ดี ไม่ซุกซน ติดเจ้าของ

Whiskas®

Whiskas®

Whiskas® อาหารการกินของ เมนคูน
เพราะแมวต้องการสารอาหารที่แตกต่างจากคน พวกเค้าต้องการโปรตีนมากกว่าคนถึง 4 เท่า เพื่อให้มั่นใจว่าเค้าได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ผู้เลี้ยงต้องเลือกอาหารตามช่วงวัย มีสารอาหารจำเป็นครบทั้ง 41 ชนิด พร้อมเพิ่มเคล็ดลับทวีความอร่อยให้มื้ออาหารของน้องแมว โดยแบ่งมื้ออาหารเป็นสามมื้อ ดังนี้

Whiskas®

มื้อเช้า

Whiskas®
Whiskas®

มื้อเช้า

ปลุกด้วยความหอมอร่อยจากวิสกัส® เพาช์ ที่ทำจากเนื้อปลาแท้หลากหลายรสชาติ

Whiskas®

มื้อเที่ยง

Whiskas®
Whiskas®

มื้อเที่ยง

สะดวกด้วยอาหารเม็ด อร่อย ครบคุณค่าโภชนาการ ช่วยขัดฟันน้องแมวได้อีกด้วย

Whiskas®

มื้อเย็น

Whiskas®
Whiskas®

มื้อเย็น

ปิดท้ายความอร่อยสุดแสนพิเศษ ด้วยวิสกัส® เพาช์ โปรตีนอัดแน่น เต็มซอง หอมอร่อยด้วยเนื้อปลาแท้ๆในน้ำซอสชุ่มฉ่ำที่ช่วยเพิ่มการกินน้ำของน้องแมวได้อีกด้วย

Whiskas® เคล็ดลับการดูแลเฉพาะสายพันธุ์ เมนคูน
เมนคูน เป็นแมวที่ชอบอยู่กับคน และชอบเล่นกับเจ้าของ หลายตัวสามารถที่จะเล่นคาบของกลับมาคืนได้ด้วย ดังนั้นเจ้าของควรมีเวลาสุดพิเศษกับพวกเค้า อาจจะด้วยการป้อนขนมแมวเลียแสนอร่อยให้เค้าจากมือของคุณอย่าง ชีบา® เมลตี้ ก็ช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ที่ดีกับพวกเค้าได้ หรืออาจจะเพิ่มช่วงเวลาพิเศษด้วยการเสิร์ฟรักจากมือเชฟด้วยอาหารแมวชีบา®ให้ยิ่งกินยิ่งฟิน รับรองว่าเมนคูนไม่มีห่างกันไปไหนกับเจ้าของแน่นอน

Whiskas®

Whiskas® Tips & Tricks
โดยพื้นฐานแล้วเมนคูนเป็นแมวนักล่าและขี้สงสัย ตื่นตัวได้เร็ว การกระตุ้นให้พวกเค้าออกกำลังกายอาจจะทำได้โดยการเลือกของเล่นที่เคลื่อนไหวไปมาเพื่อกระตุ้นสัญชาตญาณนักล่าให้ตัว ให้ร่างกายได้เคลื่อนไหว อาจจะมีของเล่น 2-3 ชิ้นเอาไว้สับเปลี่ยนกันเพื่อลดปัญหาความเบื่อหน่าย

Whiskas® ข้อควรระวัง !!
ควรแปรงขนให้เมนคูนเป็นประจำ หรืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และควรกระตุ้นให้เมนคูนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้กล้ามเนื้อของพวกเค้าแข็งแรง ป้องกันการเกิดปัญหาโรคอ้วน และยังเป็นการช่วยระบายความเครียดได้อีกด้วย

มาคำนวณการให้อาหารที่เหมาะกับแมวของคุณกันเถอะ !!
คู่มือการให้อาหารน้องเหมียว
ให้อร่อยพร้อมได้สารอาหารครบถ้วน
ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
ยินยอมให้ใช้คุกกี้