Whiskas imagery

ประเทศ

กลับ

แมวสายพันธุ์เปอร์เซีย

" ฉลาด สวยสง่า น่ารักครองใจคนทั้งโลก "

Whiskas® ทำความรู้จัก "เปอร์เซีย" 
เปอร์เซียเป็นแมวสายพันธุ์ต่างประเทศสายพันธุ์แรกที่เข้าในมาประเทศไทย และยังเป็นสายพันธุ์ยอดนิยมตลอดกาลทั้งในประเทศและต่างประเทศเลยก็ว่าได้ เอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดก็คือลักษณะของใบหน้าและหัวที่กลม มีใบหูเล็กและปลายหูที่กลมมน เสน่ห์ที่หลายคนตกหลุมรักนอกจาก ด้วยนิสัยเข้ากับคนง่ายและเป็นมิตรแล้ว ก็คือเอกลักษณ์ของหน้าตาที่น่ารักแปลกตาไม่เหมือนใคร

Whiskas®

 • Whiskas®

  หัวและหน้าผากกลม

 • Whiskas®

  หูเล็กกลม

 • Whiskas®

  หางสั้น ตรง

 • Whiskas®

  ตัวสั้น ขาสั้น

Whiskas®

Whiskas® ถิ่นกำเนิดของ เปอร์เซีย
แมวเปอร์เซียมีต้นกำหนดมาจากบริเวณประเทศตุรกีและอิหร่าน มีบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรว่าในสมัยก่อนนั้นมีแมวได้เดินทางมากับเรือสินค้าจากแถบเปอร์เซียมายังทวีปยุโรป โดยรู้จักกันในชื่อสายพันธุ์ เตอร์กิส แองโกร่า จากนั้นในประเทศอังกฤษได้มีการผสมสายพันธุ์เตอร์กิส แองโกร่า กับแมวสายพันธุ์อื่น จนเกิดเป็นสายพันธุ์เปอร์เซียและได้รับการจัดทะเบียนสายพันธุ์ขึ้นที่ประเทศอังกฤษตั้งแต่ตอนนั้น

 

Whiskas® เปอร์เซีย นิสัยเป็นอย่างไรนะ ?
นิสัยตามสายพันธุ์ของแมวเปอร์เซียคือ
อ่อนโยน เป็นมิตรเข้ากับคนง่าย ร่าเริงและฉลาด

Whiskas®

Whiskas®

Whiskas® อาหารการกินของ เปอร์เซีย
เพราะแมวต้องการสารอาหารที่แตกต่างจากคน พวกเค้าต้องการโปรตีนมากกว่าคนถึง 4 เท่า เพื่อให้มั่นใจว่าเค้าได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ผู้เลี้ยงต้องเลือกอาหารตามช่วงวัย มีสารอาหารจำเป็นครบทั้ง 41 ชนิด พร้อมเพิ่มเคล็ดลับทวีความอร่อยให้มื้ออาหารของน้องแมว โดยแบ่งมื้ออาหารเป็นสามมื้อ ดังนี้

Whiskas®

มื้อเช้า

Whiskas®
Whiskas®

มื้อเช้า

ปลุกด้วยความหอมอร่อยจากวิสกัส® เพาช์ ที่ทำจากเนื้อปลาแท้หลากหลายรสชาติ

Whiskas®

มื้อเที่ยง

Whiskas®
Whiskas®

มื้อเที่ยง

สะดวกด้วยอาหารเม็ด อร่อย ครบคุณค่าโภชนาการ ช่วยขัดฟันน้องแมวได้อีกด้วย

Whiskas®

มื้อเย็น

Whiskas®
Whiskas®

มื้อเย็น

ปิดท้ายความอร่อยสุดแสนพิเศษ ด้วยวิสกัส® เพาช์ โปรตีนอัดแน่น เต็มซอง หอมอร่อยด้วยเนื้อปลาแท้ๆในน้ำซอสชุ่มฉ่ำที่ช่วยเพิ่มการกินน้ำของน้องแมวได้อีกด้วย แมวกินยากอย่างเปอร์เซียก็อร่อยฟินได้ไม่มีเบื่อ

Whiskas® เคล็ดลับการดูแลเฉพาะสายพันธุ์ เปอร์เซีย
ผู้เลี้ยงแมวพันธุ์เปอร์เซียจำเป็นที่จะต้องใส่ใจเรื่องการดูแลขนเป็นพิเศษ เนื่องจากพวกเค้าเป็นแมวสายพันธุ์ที่มีขนหนาและยาว ผู้เลี้ยงจึงต้องหมั่นแปรงและหวีทุกวันเพื่อป้องกันไม่ให้ขนพันกัน นอกจากนี้อีกเรื่องที่ต้องระวังคือปัญหาคราบน้ำตาที่มักจะพบได้บ่อยในแมวพันธุ์หน้าสั้น ผู้เลี้ยงต้องหมั่นเช็ดทำความสะอาดเป็นประจำทุกวันเพื่อป้องกันการหมักหมมของเชื้อโรคที่อาจทำให้เกิดปัญหาผิวหนังได้

Whiskas®

Whiskas® Tips & Tricks
การใช้เวลาและหากิจกรรมทำร่วมกันจะช่วยเพิ่มความสัมพันธ์อันดีรวมไปถึงช่วยทำให้แมวได้ปลดปล่อยพลังงานและคลายเครียดได้ อาจลองหาขนมที่น้องแมวโปรดปรานอย่าง เทมเทชันส์ ขนมแมวสอดไส้ครีม ที่สามารถเรียกร้องความสนใจจากแมวได้ด้วยการเขย่าซองและป้อนด้วยมือเพื่อให้แมวคุ้นเคยนอกจากจะช่วยกระชับความสัมพันธ์แล้วเปอร์เซียยังได้อร่อยและฟินสุดๆอีกด้วย

Whiskas® ข้อควรระวัง !!
เนื่องจากเปอร์เซียเป็นแมวหน้าสั้นและมีขนที่หนา ต้องระมัดระวังภาวะ ฮีทสโตรก (Heat Stroke) เป็นพิเศษควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งและควรมีน้ำสะอาดเตรียมไว้ให้แมวตลอดเวลา

มาคำนวณการให้อาหารที่เหมาะกับแมวของคุณกันเถอะ !!
คู่มือการให้อาหารน้องเหมียว
ให้อร่อยพร้อมได้สารอาหารครบถ้วน
ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
ยินยอมให้ใช้คุกกี้