Whiskas imagery

ประเทศ

กลับ

แมวสายพันธุ์สก็อตติชโฟลด์

"หูพับ หน้ากลม ขนฟู ใครเห็นก็ต้องหลงรัก"

Whiskas® ทำความรู้จัก "สก๊อตติช โฟลด์"
เอกลักษณ์ที่สุดแสนโดดเด่นของแมวพันธุ์นี้คือใบหูที่สั้นและพับลง บวกกับดวงตาที่กลมโตใสซื่อ ทำให้ใครเห็นก็อดหลงรักไม่ได้ สก็อตติช โฟลด์ เป็นแมวขนาดกลาง ลำตัวกลม หน้ากลม ใบหูของพวกเค้าจะเริ่มพับเมื่อมันมีอายุประมาณ 3 สัปดาห์ เป็นแมวที่ว่านอนสอนง่ายอีกสายพันธุ์หนึ่งเลยทีเดียว

Whiskas®

 • Whiskas®

  หางกลมยาว

 • Whiskas®

  หูสั้น พับ

 • Whiskas®

  ตากลมโต

 • Whiskas®

  ลำตัวกลม

Whiskas®

Whiskas® ถิ่นกำเนิดของ สก๊อตติช โฟลด์
สก๊อตติช โฟลด์ มีถิ่นกำเนิดในประเทศสก๊อตแลนด์ ถูกค้นพบครั้งแรกโดยชาวนาชาวสก๊อตแลนด์ในปี ค.ศ.1961 เป็นแมวที่มีลักษณะเด่นคือมีหูพับไปด้านหน้าและด้านหลังได้ ใบหน้ามีลักษณะคล้ายนกฮูกจนที่เป็นที่จดจำ จากนั้นได้มีการพัฒนาสายพันธุ์จนมีการเปลี่ยนชื่อของแมวเป็น สก็อตติช โฟลด์ ในที่สุด

Whiskas® สก๊อตติช โฟลด์ นิสัยเป็นอย่างไรนะ ?
นิสัยตามสายพันธุ์ของแมวสก๊อตติช โฟลด์ คือ 
สุภาพ ว่านอนสอนง่าย ติดเจ้าของ

Whiskas®

Whiskas®

Whiskas®  อาหารการกินของ สก๊อตติช โฟลด์  
เพราะแมวต้องการสารอาหารที่แตกต่างจากคน พวกเค้าต้องการโปรตีนมากกว่าคนถึง 4 เท่า เพื่อให้มั่นใจว่าเค้าได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ผู้เลี้ยงต้องเลือกอาหารตามช่วงวัย มีสารอาหารจำเป็นครบทั้ง 41 ชนิด พร้อมเพิ่มเคล็ดลับทวีความอร่อยให้มื้ออาหารของน้องแมว โดยแบ่งมื้ออาหารเป็นสามมื้อ ดังนี้

Whiskas®

มื้อเช้า

Whiskas®
Whiskas®

มื้อเช้า

ปลุกด้วยความหอมอร่อยจากวิสกัส® เพาช์ ที่ทำจากเนื้อปลาแท้หลากหลายรสชาติ

Whiskas®

มื้อเที่ยง

Whiskas®
Whiskas®

มื้อเที่ยง

สะดวกด้วยอาหารเม็ด อร่อย ครบคุณค่าโภชนาการ ช่วยขัดฟันน้องแมวได้อีกด้วย

Whiskas®

มื้อเย็น

Whiskas®
Whiskas®

มื้อเย็น

ปิดท้ายความอร่อยสุดแสนพิเศษด้วยวิสกัส® เพาช์ โปรตีนอัดแน่น เต็มซองหอมอร่อยด้วยเนื้อปลาแท้ๆในน้ำซอสชุ่มฉ่ำที่ช่วยเพิ่มการกินน้ำของน้องแมวได้อีกด้วย

Whiskas® เคล็ดลับการดูแลเฉพาะสายพันธุ์ สก็อตติช โฟลด์
สก็อตติช โฟลด์ เป็นแมวที่ชอบทำกิจกรรมร่วมกับเจ้าของ พวกเค้าจะไม่ชอบเล่นคนเดียว แต่ชอบให้เจ้าของเล่นด้วย ผู้เลี้ยงสามารถใช้จังหวะนี้ฝึกให้พวกเค้าทำตามคำสั่งได้โดย การเล่นเกมส์สนุกๆ อย่างการป้ายขนมแมวเลีย ชีบา® เมลตี้ เอาไว้ที่มือ แล้วให้พวกเค้าทายว่ามือด้านไหนเปื้อนขนม หากทายถูกพวกเค้าก็จะได้รางวัลที่แสนอร่อยหรือป้อนขนมแมวเลีย ชีบา® เมลตี้ แสนอร่อยให้เค้าจากมือของคุณก็ช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ที่ดีได้

Whiskas®

Whiskas® Tips & Tricks
ควรดูแลเป็นพิเศษในเรื่องของใบหู ด้วยลักษณะพิเศษเฉพาะของหูสก๊อตติช โฟลด์ที่มีลักษณะพับลงอาจเสี่ยงต่อการเป็นที่สะสมของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆได้ ผู้เลี้ยงควรดูแลทำความสะอาดโดยการเช็ดหูแมวอย่างน้อย 1 เดือนครั้ง เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาในช่องหูที่อาจจะเกิดขึ้น

Whiskas® ข้อควรระวัง !!
สก็อตติช โฟลด์ เป็นน้องแมวที่มักมีโรคประจำสายพันธ์ ดังนั้นต้องอย่าลืมที่จะพาเค้าไปพบสัตวแพทย์เป็นประจำเพื่อตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ

มาคำนวณการให้อาหารที่เหมาะกับแมวของคุณกันเถอะ !!
คู่มือการให้อาหารน้องเหมียว
ให้อร่อยพร้อมได้สารอาหารครบถ้วน
ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
ยินยอมให้ใช้คุกกี้