ประเทศ

การดูแล

การดูแลเอาใจใส่พวกเค้า
เป็นเรื่องที่สำคัญมาก

ช่วยด้วย! ฉันแพ้แมว

“หากคุณเลี้ยงน้องเหมียวในบ้านเป็นหลักนั้น พยายามให้เค้าอยู่ในเพียงบางบริเวณของบ้าน โดยเฉพาะให้เค้าอยู่ห่างจากเฟอร์นิเจอร์ไว้!”

ช่วยด้วย! ฉันแพ้แมว

Whiskas® ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าแพ้แมว?

อาการแพ้แมวนั้นค่อนข้างคล้ายกับเวลาที่คุณเป็นหวัด อาการที่พบได้ทั่วไปคือ รู้สึกแสบตาและจามอยู่บ่อยๆ หรือบางครั้งอาจรู้สึกคันที่ผิวหนัง คนที่เลี้ยงแมวบางคนไม่รู้ว่าตัวเองมีอาการแพ้แมว จึงเข้าใจไปว่าอาการต่างๆดังกล่าวนั้นเกิดจากฝุ่นผงหรือไวรัส

หากอาการดังกล่าวนั้นดูแย่ลงเวลาที่มีน้องเหมียวมาอยู่ใกล้ๆ หรือหากน้องเหมียวนอนร่วมเตียงกับคุณ ก็เป็นไปได้ว่าคุณมีอาการแพ้แมวแล้วล่ะ

Whiskas® อาการแพ้แมวเกิดจากอะไร?

อันที่จริงแล้วอาการแพ้แมวเกิดจากสารคัดหลั่งโปรตีนที่ออกมาจากต่อมต่างๆของน้องเหมียว เวลาที่น้องเหมียวเลียขนตัวเองนั้น จะมีน้ำลายที่แห้งแล้วเกาะอยู่บนขนของเค้า ซึ่งน้ำลายดังกล่าวนี้เต็มไปด้วยสารคัดหลั่งเหล่านี้นั่นเอง

นอกจากนี้ เวลาน้องเหมียวเดินไปรอบๆบ้าน จะมีผิวกำพร้าของเค้า (หรือที่เรียกว่า “สะเก็ดผิว”) ร่วงหล่นจากตัวเค้า เจ้าสะเก็ดผิวนี้มีขนาดเล็กกว่าฝุ่นผงในบ้านถึง 5 เท่า ดังนั้นพวกมันจึงฟุ้งกระจายในบ้านได้ง่ายมาก และคุณอาจสูดเข้าไปโดยไม่รู้ตัว

Whiskas® แมวขนสั้นดีกว่าแมวขนยาว จริงหรือไม่?

ไม่ถูกสักทีเดียว อันที่จริงแล้ว งานวิจัยชี้ให้เห็นว่าเลี้ยงแมวขนยาวนั้นอาจจะดีกว่าแมวขนสั้น ในแง่ของอาการแพ้แมวเสียด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นน้องเหมียวสายพันธุ์ใดก็อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ทั้งนั้น

Whiskas® ทำความสะอาดบ้านช่วยได้หรือไม่?

วิธีรับมือกับสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดคือการหมั่นทำให้บ้านของคุณสะอาดอยู่เสมอ ซึ่งรวมไปถึงการทำความสะอาดพรมด้วยเช่นกัน การดูดฝุ่นแบบปกตินั้นอาจจะยิ่งทำให้สถานการณ์แย่ลงเพราะจะทำให้สารที่ก่อการแพ้ฟุ้งกระจายไปในอากาศ ดังนั้นพยายามทำความสะอาดพรมด้วยการซักแห้งแทน ซักผ้าคลุมเตียงของคุณอย่างน้อย 2 สัปดาห์ครั้ง ด้วยน้ำร้อน 40 องศา หรืออาจร้อนกว่านั้นก็ได้ และพยายามหมั่นเปิดหน้าต่างให้เป็นนิสัยอยู่เสมอ – เพราะการถ่ายเทอากาศจะช่วยกำจัดสารที่ก่อการแพ้ออกไป

Whiskas® แล้วการกินยาล่ะ?

ยาหลากหลายประเภท หรือแม้แต่การฉีดยาจะช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองในลำคอและอาการแสบตาจากการแพ้แมวได้  ลองสอบถามเภสัชกรหรือคุณหมอดู การใช้ยาที่ถูกต้องตามหลักและปฏิบัตตามคำแนะนำเบื้องต้นน่าจะช่วยให้คุณได้กอดกับน้องเหมียวของคุณได้อย่างมีความสุข

ดูแลเค้าให้ดีที่สุด ด้วยวิสกัส®

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
ยินยอมให้ใช้คุกกี้