ประเทศ

เรื่องน่ารู้

เรื่องน่ารู้ต่างๆ เกี่ยวกับน้องเหมียว

หากน้องเหมียวชอบทำเสียงดัง

“การที่เค้าร้องเหมียวบ่อยๆนั้นอาจเป็นเพราะ เค้าอยากเรียกร้องความสนใจจากคุณยังไงล่ะ”

หากน้องเหมียวชอบทำเสียงดัง

Whiskas® ชี้ประตูให้น้องเหมียวเห็นไปเลย

บางครั้ง คุณเอาชนะน้องเหมียวไม่ได้หรอก ตอนแรกพวกเขาก็ร้องเหมียวเพราะอยากออกไปข้างนอก สักพักก็อยากเข้ามาข้างใน แต่นั่นก็เป็นผลมาจากนิสัยรักอิสระที่จะทำตามใจตัวเองนั่นแหล่ะ โชคดีที่วิธีแก้ปัญหานั้นง่ายนิดเดียว – ติดตั้งประตูแมวสิ รับรองว่าไม่นานน้องเหมียวก็เรียนรู้วิธีใช้เจ้าประตูนี้แล้วล่ะ หลังจากนั้นน้องเหมียวจะได้เข้าออกตามที่ใจเขาปรารถนา

Whiskas® กำหนดตารางเวลาให้อาหาร

เวลาที่น้องเหมียวส่งเสียงนั้น อาจเป็นเพราะพวกเขาหิวยังไงล่ะ ถ้าคุณคิดว่านี่เป็นปัญหาสำหรับคุณ ลองทำตามข้อแนะนำที่อยู่บนถุงใส่อาหารของเราดูสิ หรือคุณอาจทิ้งอาหารเม็ดเอาไว้ ให้น้องเหมียวได้มาเคี้ยวเล่นตลอดทั้งวันก็ได้นะ แต่ในระยะยาว การให้อาหารแมวตรงเวลาเป็นประจำทุกวันเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะพอเขาคุ้นชินกับตารางเวลาให้อาหารแล้ว เขาก็จะไม่ส่งเสียงเรียกร้องหาอาหารจากคุณแล้วล่ะ

Whiskas® กอดน้องเหมียวให้มากขึ้น

การที่เค้าร้องเหมียวบ่อยๆนั้นอาจเป็นเพราะเค้าอยากเรียกร้องความสนใจจากคุณ ดังนั้นพยายามทำให้เค้ารู้สึกว่าคุณสนใจเค้าด้วยการหมั่นลูบตัวเค้าอยู่เสมอๆ

Whiskas® ให้รางวัลเด็กดีบ้าง

น้องเหมียวของคุณก็เหมือนน้องเหมียวตัวอื่นๆ ที่ชอบได้รางวัล ดังนั้นอย่าลืมชมน้องเหมียวให้มากๆเวลาที่เขาไม่ส่งเสียงดังด้วยล่ะ เช่น รอจนเขาหยุดส่งเสียง แล้วชมให้เขารู้สึกว่าเขาเป็นน้องเหมียวที่ดีขนาดไหน คุณอาจให้รางวัลเขาด้วยขนม ลูบตัวเขา หรือเล่นกับเขา

Whiskas® ทำให้น้องเหมียวรู้สึกผ่อนคลาย

หากน้องเหมียวของคุณส่งเสียงอยู่ตลอด เป็นไปได้ว่าเขารู้สึกเบื่อหน่ายหรือเครียด เชื่อเถอะว่า ของเล่นช่วยได้แน่นอน โดยเฉพาะถ้าน้องเหมียวชอบความท้าทายต่างๆ เช่นให้น้องเหมียวเล่น “Cat tracks” ดูสิ ซึ่งเกมส์นี้จะช่วยกระตุ้นน้องเหมียวและเสริมสร้างพละกำลังของเขาด้วยการฝึกจับลูกบอลที่วิ่งวนไปมาในราง

Whiskas® บางทีน้องเหมียวอาจรู้สึกไม่สบายก็ได้

ปกติแล้ว การร้องเหมียวนั้นเป็นการเรียกร้องความสนใจ แต่ในบางกรณี ก็อาจเป็นเพราะเขารู้สึกไม่ค่อยดีหรือรู้สึกเจ็บปวดอะไรอยู่ได้ ลองสังเกตดูว่าน้องเหมียวทำอะไรอยู่ตอนที่เขาร้องออกมา – เพราะจะช่วยให้คุณรับรู้ได้ว่าปัญหาอยู่ที่ตรงไหน เช่น ถ้าเขาร้องเหมียวตอนที่กำลังกินอยู่ อาจเป็นเพราะฟันไม่แข็งแรงหรือกลืนอาหารลำบาก ถ้าร้องเหมียวตอนอยู่ในกระบะทราย เขาอาจจะรู้สึกท้องผูกหรือมีปัญหาในการปัสสาวะ หากคุณรู้สึกกังวลล่ะก็ พาเขาไปหาสัตวแพทย์เลย

เข้าใจเค้าแล้ว อย่าลืมให้อาหาร
ที่เหมาะกับเค้าด้วยวิสกัส®

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับคุณ กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วน (เครื่องหมาย * หมายถึงท่านต้องให้ข้อมูล ไม่สามารถเว้นว่างได้)

ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ

ทางวิสกัส® ยินดีที่จะให้ท่านเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ล่าสุดภายใต้ Mars Petcare (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก: https://www.mars.com/made-by-mars/petcare) ในบางครั้ง ข้อมูลของท่านจะนำไปใช้ในการวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้นสำหรับตัวท่านต่อไป หากท่านอายุมากกว่า 16 ปีและยินยอมให้ข้อมูล กรุณาคลิกที่ปุ่มคลิกต่อไป

ฉันเข้าใจและรับทราบว่าการยินยอมให้ข้อมูลนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทุกเมื่อ ผ่านการติดต่อทีมนโยบายความเป็นส่วนตัว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว กรุณาคลิก: https://www.mars.com/privacy.

ขอแสดงความยินดี!

รับส่วนลด 10% สำหรับการซื้อวิสกัส® เทสตี้ มิกซ์ ออนไลน์ในครั้งถัดไป ขอให้คุณและเจ้าเหมียวมีความสุขกับมื้ออาหารแสนอร่อย!

ขอแสดงความยินดี!
Voucher codeMARSTASM3
Voucher period : 7 Oct – 31 Dec
ยินยอมให้ใช้คุกกี้