ประเทศ

เรื่องน่ารู้

เรื่องน่ารู้ต่างๆ เกี่ยวกับน้องเหมียว

แนวทางในการเลือกน้องเหมียว

“ถ้าเป็นไปได้ คุณควรดูลูกแมวตอนที่อยู่กับแม่ของพวกเค้า เพราะจะทำให้คุณสามารถตรวจเช็คสภาพร่างกายและลักษณะนิสัยของตัวแม่ในเบื้องต้นได้”

แนวทางในการเลือกน้องเหมียว

Whiskas® พันธุ์แท้หรือพันธุ์ทาง?

สายพันธุ์แมวนั้นไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่าง ซึ่งจริงๆแล้วคนส่วนใหญ่ไม่ได้เลือกแมวพันธุ์แท้ด้วยซ้ำ ส่วนใหญ่กลับชอบแมวม็อกกี้หรือแมวพันธุ์ผสมมากกว่า แมวพันธุ์ผสมส่วนใหญ่จะมีสีสันและลักษณะขนที่หลากหลาย รับมาเลี้ยงสักหนึ่งตัวดูสิ!

Whiskas® ขนสั้นหรือขนยาว?

แมวขนยาวนั้นอาจดูสวยงาม แต่อย่าลืมนะว่า ขนยาวหมายความว่าคุณต้องคอยดูแลขนพวกเค้าอยู่ทุกวัน ไม่พันกันยุ่งเหยิง และสวยงามอยู่ตลอดเวลา แต่มองในแง่ดี การได้แปรงขนน้องเหมียวอยู่เป็นประจำก็เป็นวิธีที่ดีที่คุณจะได้สานสัมพันธ์ที่แนบชิดกับน้องเหมียวของคุณ แต่ถ้าคุณไม่มีเวลามาแปรงขนแมวทุกๆวันล่ะก็ แมวขนสั้นน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

Whiskas® ตัวผู้หรือตัวเมีย?

ปกติแล้ว แมวตัวผู้จะตัวใหญ่กว่าตัวเมีย และถ้าคุณไม่พาไปทำหมันล่ะก็ พวกเค้าอาจจะชอบตระเวนไปมีเรื่องกับแมวตัวอื่นๆในระแวกใกล้เคียง พวกเค้ายังชอบสร้างอาณาเขตด้วยการฉี่รดหรือปล่อยมูลของทิ้งเอาไว้โดยไม่กลบ แต่ถ้าคุณเลี้ยงแมวตัวเมียแล้วไม่ได้ทำหมันเค้านั้น พวกเค้าก็จะมีช่วงติดสัตว์เป็นระยะๆ ซึ่งเวลาที่พวกเธอต้องการผสมพันธุ์เนี่ย ก็จะส่งเสียงร้อง ซึ่งตัวผู้ทั้งหลายก็จะต่างหลงใหลไปตามๆกัน!

Whiskas® ตัวเดียวหรือหลายตัว?

ขึ้นอยู่กับแมวที่คุณเลือกด้วย แมวบางชนิดชอบอยู่ร่วมกับแมวตัวอื่น แต่บางชนิดชอบอยู่ตัวเดียวหรือแค่กับคุณ ถ้าคุณไม่ค่อยได้อยู่บ้าน คุณน่าจะเลี้ยงแมวสองตัวหรือมากกว่านั้น เพื่อให้เค้าได้มีเพื่อนเล่นกันบ้าง ซึ่งหากคุณจะทำเช่นนั้นจริง ก็ควรเลือกแมวที่มาจากครอกเดียวกัน เพราะลูกแมวที่มาจากครอกเดียวกันจะมีความผูกพันที่ช่วยให้เข้ากันได้ดีเวลาโตขึ้น

Whiskas® รับเลี้ยงแมวจากที่ไหนดี?

ทันทีที่คุณตัดสินใจแล้วว่าจะเลี้ยงแมว ลองถามเพื่อนๆ หรือเพื่อนบ้านของคุณดูสิ บางทีพวกเค้าอาจจะมีแมว หรือลูกแมวขาย หรือรู้จักคนที่มีก็เป็นได้ แต่พยายามเลี่ยงพ่อค้าคนกลาง เพราะคนเหล่านี้มักจะไปรับลูกแมวจากหลายแหล่งมาขาย ซึ่งลูกแมวเหล่านี้อาจจะถูกพรากจากแม่เค้ามาเร็วเกินไปซึ่งอาจเสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บหรือความเครียดต่างๆ 

Whiskas® เลือกลูกแมวอย่างไร?

ทางที่ดีที่สุด คุณควรรอประมาณ 7-8 สัปดาห์ ก่อนที่คุณจะแยกลูกแมวจากแม่ของเค้า แมวพันธุ์แท้บางสายพันธุ์จะชอบให้ลูกแมวอยู่กับตัวเองจนถึง 12 สัปดาห์ แต่คุณก็ควรลองหาตัวเลือกอื่นๆประกอบไปเรื่อยๆด้วย คุณจะได้เห็นลูกแมวที่แตกต่างกันก่อนที่จะตัดสินใจ

เข้าใจเค้าแล้ว อย่าลืมให้อาหาร
ที่เหมาะกับเค้าด้วยวิสกัส®

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับคุณ กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วน (เครื่องหมาย * หมายถึงท่านต้องให้ข้อมูล ไม่สามารถเว้นว่างได้)

ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ

ทางวิสกัส® ยินดีที่จะให้ท่านเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ล่าสุดภายใต้ Mars Petcare (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก: https://www.mars.com/made-by-mars/petcare) ในบางครั้ง ข้อมูลของท่านจะนำไปใช้ในการวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้นสำหรับตัวท่านต่อไป หากท่านอายุมากกว่า 16 ปีและยินยอมให้ข้อมูล กรุณาคลิกที่ปุ่มคลิกต่อไป

ฉันเข้าใจและรับทราบว่าการยินยอมให้ข้อมูลนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทุกเมื่อ ผ่านการติดต่อทีมนโยบายความเป็นส่วนตัว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว กรุณาคลิก: https://www.mars.com/privacy.

ขอแสดงความยินดี!

รับส่วนลด 10% สำหรับการซื้อวิสกัส® เทสตี้ มิกซ์ ออนไลน์ในครั้งถัดไป ขอให้คุณและเจ้าเหมียวมีความสุขกับมื้ออาหารแสนอร่อย!

ขอแสดงความยินดี!
Voucher codeMARSTASM3
Voucher period : 7 Oct – 31 Dec
ยินยอมให้ใช้คุกกี้