ประเทศ

การรับเลี้ยงลูกแมว

ข้อมูลที่ควรรู้ทั้งหมดก่อนตัดสินใจ

การดูแลขนของน้องเหมียว

“พยายามส่งเสริมนิสัยการดูแลขนตั้งแต่เนิ่นๆให้กับน้องเหมียว”

การดูแลขนของน้องเหมียว

พยายามส่งเสริมนิสัยการดูแลขนตั้งแต่เนิ่นๆให้กับน้องเหมียว เพราะยิ่งคุณให้มันได้ฝึกฝนพฤติกรรมตามธรรมชาติของมันมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งเข้าใจพวกเขาและอยู่ร่วมกับพวกเขาได้อย่างมีความสุขมากขึ้นเท่านั้น

Whiskas® ให้น้องเหมียวได้เล่นกับแปรง

น้องเหมียวของคุณนั้นอาจจะดูกังวลบ้างตอนที่คุณแปรงขนให้มันเป็นครั้งแรก คุณอาจช่วยให้มันรู้สึกผ่อนคลายขึ้นด้วยการให้พวกเขาได้ลองเล่นกับหวีและแปรงเสียก่อน ไม่นานพวกเขาก็จะคุ้นชินไปเอง พยายามลูบพวกเขาอย่างอ่อนโยนไปทั่วตัวของมัน โดยเฉพาะบริเวณท้อง และที่ที่พวกเขาเอื้อมไม่ค่อยถึง พวกเขาจะได้รู้สึกไม่เกร็งมากนัก

Whiskas® วิธีการดูแลขนให้น้องเหมียว

ก่อนที่คุณจะเริ่มหวีหรือแปรงขนนั้น พยายามลูบน้องเหมียวเบาๆเสียก่อน จากนั้นก็หวีขนของพวกเขาจากหัวไปจนถึงหาง แต่พยายามหวีเบาเป็นพิเศษที่บริเวณหัวของมัน ระหว่างนั้นก็พยายามตรวจเช็คสภาพขนและผิวหนังของน้องเหมียวไปด้วย และคอยสอดส่องว่ามีเห็บหมัดหรือปรสิตอื่นๆหรือไม่ จากนั้นก็แปรงขนของมันเพื่อนำขนที่หลุดร่วงแล้วออกมา

Whiskas® ทำความสะอาดตาและหูของน้องเหมียวเช่นกัน

หลังจากที่แปรงขนของน้องเหมียวเสร็จแล้ว ลองเช็คดูที่ตาและใบหูของพวกเขาด้วย หากที่ตาของน้องเหมียวนั้นดูเหมือนจะร้องไห้ ให้ใช้สำลีชุดน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาด แต่อย่าลืมเปลี่ยนสำลีสำหรับตาอีกข้างหนึ่งด้วยล่ะ
ถ้าใบหูของน้องเหมียวดูมีสิ่งสกปรกนั้น ให้เช็ดสิ่งสกปรกเหล่านั้นออกด้วยก้อนสำลีแห้ง แต่อย่าเช็ดให้ลึกเกินไปจากบริเวณที่คุณมองเห็นในหูของมัน หรือเอาอะไรแหย่ลงไปล่ะ ถ้าหากคุณเห็นวัตถุคล้ายขี้ผึ้งสีดำๆอยู่ข้างในหูน้องเหมียวนั้น แนะนำว่าควรพาไปให้สัตวแพทย์ลองเช็คดู

Whiskas® ฟันที่แข็งแรง

ฟันของน้องเหมียวนั้นควรสะอาด ปราศจากเศษอาหารต่างๆ และเหงือกของพวกเขาควรมีสีชมพูแข็งแรง พยายามหมั่นตรวจเช็คช่องปากของน้องเหมียวคุณอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้พวกเขาคุ้นชิน ซึ่งจะทำให้เวลาคุณต้องการทำความสะอาดฟันหรือให้พวกเขากินยานั้นง่ายขึ้นมาก

Whiskas® กรงเล็บที่สวยงาม

เหล่าน้องลูกเหมียวนั้นจะชอบสร้างเขตแดนด้วยการข่วนสิ่งต่างๆเพื่อบ่งชี้เขตแดนของพวกเขา ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นพฤติกรรมทางธรรมชาติที่จะช่วยในการล่าหรือการทิ้งกลิ่นเอาไว้ ที่ลับเล็บนั้นจะช่วยตะไบเล็บให้กับพวกเขาไปในตัว แต่เวลาที่พวกเขาแก่ขึ้นนั้น คุณอาจจะต้องตัดเล็บให้พวกเขาบ้าง พยายามทำให้พวกเขาคุ้นชินกับการตัดเล็บด้วยการช่วยดูแลอุ้งเท้าของพวกเขาตั้งแต่ยังเด็ก  ซึ่งการทำเช่นนี้จะทำให้เขารู้สึกคุ้นเคยและไม่ต่อต้านการตัดเล็บเวลาที่พวกเขาโตแล้ว หากไม่แน่ใจ สัตวแพทย์น่าจะสาธิตให้คุณดูได้

ให้เค้าแข็งแรงโตเต็มวัย ด้วยวิสกัส®

ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ
เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้พิเศษเกินห้ามใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับคุณ กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วน (เครื่องหมาย * หมายถึงท่านต้องให้ข้อมูล ไม่สามารถเว้นว่างได้)

ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ

ทางวิสกัส® ยินดีที่จะให้ท่านเป็นคนแรกที่ได้รับข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์ล่าสุดภายใต้ Mars Petcare (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก: https://www.mars.com/made-by-mars/petcare) ในบางครั้ง ข้อมูลของท่านจะนำไปใช้ในการวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้นสำหรับตัวท่านต่อไป หากท่านอายุมากกว่า 16 ปีและยินยอมให้ข้อมูล กรุณาคลิกที่ปุ่มคลิกต่อไป

ฉันเข้าใจและรับทราบว่าการยินยอมให้ข้อมูลนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทุกเมื่อ ผ่านการติดต่อทีมนโยบายความเป็นส่วนตัว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว กรุณาคลิก: https://www.mars.com/privacy.

ขอแสดงความยินดี!

รับส่วนลด 10% สำหรับการซื้อวิสกัส® เทสตี้ มิกซ์ ออนไลน์ในครั้งถัดไป ขอให้คุณและเจ้าเหมียวมีความสุขกับมื้ออาหารแสนอร่อย!

ขอแสดงความยินดี!
Voucher codeMARSTASM3
Voucher period : 7 Oct – 31 Dec
ยินยอมให้ใช้คุกกี้