Whiskas imagery

ประเทศ

การรับเลี้ยงลูกแมว

ข้อมูลที่ควรรู้ทั้งหมดก่อนตัดสินใจ

ประสาทสัมผัสตามธรรมชาติของน้องเหมียว

“น้องเหมียวมีประสาทการรับกลิ่นที่ไวกว่าคุณถึง 10 เท่า”

ประสาทสัมผัสตามธรรมชาติของน้องเหมียว

Whiskas® การได้ยิน

สำหรับเสียงที่มีความถี่ต่ำนั้น  น้องเหมียวจะได้ยินเสียงเหมือนกับที่คุณได้ยิน แต่สำหรับเสียงที่มีความถี่สูง การได้ยินของน้องเหมียวจะเฉียบคมกว่าคุณมาก โดยจะได้รับเสียงได้มากกว่าคุณถึง 1.6 อ็อกเทฟ ซึ่งการที่น้องเหมียวมีประสาทการได้ยินที่ไวมากนี้ช่วยให้น้องเหมียวสามารถได้ยินเสียงร้องของหนูตัวเล็กๆได้ และยังช่วยให้พวกเขาสามารถหลบซ่อนตัวจากเหยื่อของพวกเขาจนกว่าพวกเขาจะหาจังหวะที่เหมาะสมในการจู่โจมได้

Whiskas® การมองเห็น

ด้านหลังดวงตาของน้องเหมียวนั้นจะมีเซลล์พิเศษอีกหนึ่งชั้น เรียกว่า ทาพีตัม ซึ่งจะช่วยให้สามารถสะท้อนแสงได้มากขึ้น และทำให้ดวงตาของน้องเหมียวเรืองแสงในที่มืดตามที่คุ้นเคยกันดีนั่นเอง และสายตาที่เฉียบคมของน้องเหมียวนั้นยังเอื้อต่อการตรวจจับการเคลื่อนไหวได้อย่างดีเยี่ยม แม้ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยก็ตาม ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถล่าเหยื่อตัวเล็กๆที่เคลื่อนไหวรวดเร็วได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Whiskas® การสัมผัส

เวลาที่น้องเหมียวกำลังสำรวจอะไรที่เป็นสิ่งใหม่สำหรับพวกเขานั้น คุณอาจจะเคยเห็นพวกเขาใช้อุ้งเท้าสัมผัสกับสิ่งๆนั้นเพื่อเป็นการสำรวจ ฝ่าเท้าของพวกเขานั้นไม่ได้ไวต่ออุณหภูมิ แต่ไวต่อการสั่นสะเทือนมาก หลังจากนั้น พวกเขาจะใช้ขนที่อยู่บริเวณเหนือริมฝีปาก รอบๆคาง และเหนือตา ของพวกเขาในการรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติม แต่ก็อย่าพึ่งลืมหนวดของพวกเขาเสียก่อนล่ะ! เพราะเจ้าหนวดที่แสนจะไวต่อการสัมผัสต่างๆและยังเป็นเครื่องตรวจจับชั้นเลิศนั้นมีวิธีการทำงานที่เหมือนกับญาติๆเสือ สิงโต ของพวกเขาซึ่งใช้หนวดเหล่านี้ในการล่าหยื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Whiskas® การรับกลิ่นและรสชาติ

ประสาทการรับกลิ่นของน้องเหมียวนั้นไวกว่าคุณถึง 10 เท่า และพวกเขายังมีอวัยวะรับกลิ่นพิเศษอยู่ที่บริเวณเพดานปากซึ่งเรียกว่า Jacobson’s organ อีกด้วย อวัยวะนี้ช่วยในการตีความสารเคมีต่างๆที่มีความซับซ้อน ซึ่งจะช่วยให้น้องเหมียวเข้าใจสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ น้องเหมียวยังมีลิ้นที่ไวต่อทั้งอุณหภูมิและรสชาติมาก เช่นเดียวกับญาติๆเสือ สิงโตของพวกเขาอีกด้วย ซึ่งตามธรรมชาติแล้ว ประสาทสัมผัสการรับรสและอุณหภูมิที่ยอดเยี่ยมนี้จะเป็นตัวช่วยให้เสือ สิงโตรู้ว่าอะไรที่กินได้ อะไรที่ไม่ปลอดภัย ดังนั้นถ้าหากน้องเหมียวของคุณไม่ยอมกินขนมแสนอร่อยที่คุณให้มัน ก็อาจจะเป็นเพราะว่าพวกเขากำลังระวังตัวในการกินสิ่งที่พวกเขาไม่เคยพบเจอมาก่อนนั่นเอง!

Whiskas® การเคลื่อนไหว

คุณอาจจะเคยสงสัยว่าเจ้าเหมียวที่แสนอยากรู้อยากเห็นนี้เป็นนักยิมนาสติกโดยกำเนิดเลยใช่ไหม  เพราะพวกเขาพลิ้วไหวเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นการกระโดด ปีนป่ายขั้นไปตามที่ต่างๆ หรือเดินไปมาบนบริเวณที่น่าหวาดเสียว ความสามารถที่น่าทึ่งของพวกเขานี้เองที่ทำให้พวกเขาเป็นสัตว์ที่น่าติดตามเสียจริง และยังทำให้พวกเขาเป็นนักล่าชั้นยอดอีกด้วย พยายามฝึกฝนสัญชาตญาณนักล่าของพวกเขาให้มากๆด้วยการหมั่นเล่นกับพวกเขาอยู่เสมอ และอย่าลืมคอยหมั่นลูบพวกเขาด้วย เพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณประทับใจกับความสามารถของพวกเขายังไงล่ะ!

ให้เค้าแข็งแรงโตเต็มวัย ด้วยวิสกัส®

Global
ลิขสิทธิ์ © มาร์ส 2020 วิสกัส ®, เครื่องหมายการค้าของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด และบริษัทในเครือของ มาร์ส อินคอร์ปอเรทเต็ด